Trang chủSài GònTop 10 bảo tàng nổi tiếng TP.HCM nhất định phải đến check-in
Newspaper Theme

Bài viết mới nhất

Top 10 bảo tàng nổi tiếng TP.HCM nhất định phải đến check-in

Sống tại thành phố Hồ Chí Minh đã lâu, bên cạnh các địa điểm vui chơi nổi tiếng bạn đã biết tất cả các bảo tàng ở tphcm nổi tiếng chưa? Đừng bỏ qua bài viết này vì sẽ có rất nhiều điều thú vị khiến bạn chỉ muốn xách túi lên và đi thôi.

Top những bảo tàng nổi tiếng tại TP.HCM nổi tiếng nhất định phải biết

Top những bảo tàng về lịch sử nổi tiếng tại TP.HCM

Ngoài nhiều địa điểm vui chơi, bảo tàng nổi tiếng tại TP. Thành phố Hồ Chí Minh cũng là địa điểm được nhiều du khách yêu thích và ghé thăm trong chuyến du lịch Sài Gòn. Trong phần tiếp theo, hãy cùng điểm qua 11 bảo tàng nghệ thuật và lịch sử trung tâm thành phố mà bạn không nên bỏ qua.

Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh

Điểm đến đầu tiên trong các bảo tàng của TP. Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh nên được ghé thăm. Đây là nơi lưu giữ số lượng lớn cổ vật, hiện vật, chứng tích lịch sử … liên quan đến quá trình dựng nước và giữ nước, với diện tích lên đến 1.700 mét vuông, được thiết kế giống như một dinh thự với an phong cách kiến ​​trúc Tân cổ điển Pháp.

Đặc biệt, bảo tàng được chia thành nhiều phòng, mỗi phòng có chủ đề riêng để du khách tham quan, khám phá.

Xem thêm: dinh độc lập ở quận mấy

Bảo tàng lịch sử Việt Nam

Một trong những bảo tàng nổi tiếng không thể bỏ qua ở Thành phố Hồ Chí Minh là Bảo tàng Lịch sử Việt Nam. Bảo tàng được thành lập năm 1929 với tên gọi Bảo tàng Blanchard De Labros (tên của Thống đốc Nam Kỳ).

Khi mới thành lập, bảo tàng chỉ có 2.893 di tích văn hóa, đến nay bảo tàng đã có 30.000 di vật văn hóa quý và hơn 25.000 tập sách, báo, tài liệu phục vụ công tác nghiên cứu, giáo dục lịch sử, quảng bá, truyền thông, xuất bản, tiếp thị, v.v. 

Bảo tàng Chứng tích Việt Nam

Điểm đến tiếp theo trong các bảo tàng của TP. Không thể bỏ qua ở TP.HCM là Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh – nơi lưu giữ vô số hình ảnh, hiện vật từ thời kỳ kháng chiến chống Pháp đến giải phóng hoàn toàn.

Đây được cho là nơi ấn tượng và ám ảnh nhất khi hơn 20.000 bức ảnh, hiện vật và phim trong bảo tàng tái hiện thời kỳ “đen tối” của đất nước khiến khán giả không khỏi rùng mình trước nỗi kinh hoàng của chiến tranh.

Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ 

Trong các viện bảo tàng trong thành phố, có rất ít bảo tàng về phụ nữ ở Thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng Phụ nữ Nam Việt Nam là một trong số đó. Được thành lập vào năm 1985, địa điểm này là nơi trưng bày những hình ảnh và đồ thủ công tái hiện cuộc sống của  phụ nữ miền Nam trong chiến tranh và rất được du khách yêu thích do sự độc đáo của nó.

Xem thêm: chợ đêm sài gòn

Tham quan bảo tàng phụ nữ Nam Bộ tại TP.HCM

Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh 

Đúng như tên gọi, Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh là nơi lưu giữ tất cả những hình ảnh, tài liệu, hiện vật gắn liền với chiến dịch cuối cùng  chống thực dân, đem lại  thắng lợi giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. .. 

Đặc biệt, ở trung tâm bảo tàng là chiếc ghế sô pha điện tử tái hiện lại toàn bộ chiến dịch năm nào, như muốn làm sống lại không khí hào hùng của ngày cuối cùng của cuộc kháng chiến.

Top những bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng tại TP.HCM

Bên cạnh bảo tàng lịch sử trong thành phố, bảo tàng nghệ thuật là một trong những điểm nóng của Sài Gòn và được rất nhiều du khách, đặc biệt là giới trẻ đến tham quan.

Bảo tàng tranh 3D Artinus – Một trong những bảo tàng độc đáo 

Bảo tàng Artinus 3D là một trong những bảo tàng nghệ thuật đọc đáo nhất tại TP.HCM. Không gian bên trong bảo tàng được chia thành chín khu vực với nhiều chủ đề khác nhau như biển. Từ thế giới động vật, tình yêu, những ngôi nhà kỳ lạ, … Việt Nam, Ai Cập, và nhiều quốc gia khác trên thế giới, du khách có thể trải nghiệm tham quan du lịch và tha hồ “sống ảo” cực chất.

The Factory Contemporary Arts Centre  

Từ tất cả các viện bảo tàng trong thành phố The Factory Contemporary Arts Centre là nơi duy nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh chuyên về nghệ thuật đương đại. 

Không chỉ có tranh mà còn có rất nhiều tác phẩm trừu tượng như điêu khắc và sắp đặt khiến bạn như được hòa mình vào không gian của nghệ thuật.

Xem thêm: sông sài gòn ở đâu

Khám phá The Factory Contemporary Arts Centre tại Tp.HCM

Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh  

Khi nói đến các viện bảo tàng trong thành phố HCM nổi tiếng và được yêu thích nhất thì không thể bỏ qua Bảo tàng Mỹ thuật TP. Hồ chí Minh nơi đã từng xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim, MV ca nhạc hay những bức ảnh check in siêu đẹp của giới trẻ. Khu  bảo tàng được chia thành hai phân khu chính: nghệ thuật cổ, thủ công truyền thống và nghệ thuật đương đại. 

Bảo tàng áo dài – Nơi duy nhất trong các bảo tàng về áo dài tại TP.HCM

Bạn đã nghe nói về Bảo tàng Áo dài bao giờ chưa? Nếu chưa, đây là bảo tàng tiếp theo ở Thành phố Hồ Chí Minh bạn không nên bỏ lỡ. 

Bảo tàng được thiết kế theo lối kiến ​​trúc cổ với hình thức thùng phuy, mái lợp bằng ngói âm dương. Nội thất được chia thành hai phần. Bên phải lối vào là những bộ trang phục áo dài của từng thời đại, bên trái là những bộ quần áo chính hiệu liên quan đến những người phụ nữ Việt Nam đã có nhiều đóng góp trong các lĩnh vực chính trị, xã hội lớn vào thế kỷ 20.

Xem thêm: các trung tâm thương mại ở sài gòn

Kết Luận

Các bảo tàng ở tphcm là những địa điểm quyến rũ đến lạ lùng mà du khách, đặc biệt là những ai yêu thích lịch sử và nghệ thuật, không thể bỏ qua. Hy vọng rằng danh sách các bảo tàng tại Thành phố Hồ Chí Minh này Sài Gòn Plus cung cấp những thông tin hữu ích nhất cho những chuyến đi sau này của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết xem nhiều