Trang chủSài GònQuận 2Quận 2 TP.HCM có bao nhiêu phường, tiếp giáp với quận nào?
Newspaper Theme

Bài viết mới nhất

Quận 2 TP.HCM có bao nhiêu phường, tiếp giáp với quận nào?

Quận 2 là quận nội thành nằm ở phía đông thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, Quận 2 là một trong những quận có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh, với điểm nhấn chính là Quận mới Thủ Thiêm. Trong tương lai, Quận 2 sẽ được xem là trung tâm hành chính và thương mại mới của thành phố. Vậy Quận 2 có bao nhiêu phường? Quận 2 tiếp giáp với quận nào? Tìm hiểu với Sài Gòn Plus qua bài viết sau.

Quận 2 tiếp giáp với những quận nào ?

Quận 2 nằm ở phía Đông của Thành phố Hồ Chí Minh, về mặt địa lý:

 • Phía Đông Quận 2 tiếp giáp Quận 9
 • Phía Tây tiếp giáp Quận Bình Thạnh, Quận 1 và Quận 4, giáp sông Sài Gòn.
 • Phía Nam tiếp giáp tỉnh Đồng Nai (qua sông Đồng Nai) và huyện quận 7 (qua sông Sài Gòn).
 • Phía Bắc tiếp giáp Thọ Đức và Quận 9.

Toàn quận có diện tích 49,79 km vuông, dân số năm 2019 là 171.311 người, mật độ dân số là 3.441 người / km vuông.

Bản đồ hành chính Quận 2 thành phố Hồ Chí Minh

Quận 2 có bao nhiêu phường

Quận 2 được chia thành 11 phường: An Khánh, An Lợi Đông, An Phú, Bình An, Bình Khánh, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi, Thảo Điền, Thủ Thiêm.

Trong đó, Quận Thạnh Mỹ Lợi là trung tâm của quận, nơi đặt trụ sở UBND Quận 2, Ủy ban Nhân dân Quận 2, Chi cục Thu nội địa Quận 2.

Xem thêm: Cầu sài gòn ở quận mấy?

Thông tin chung khu vực Quận 2

Quận 2 được thành lập vào ngày 01 tháng 04 năm 1997 theo Nghị định số 03 / NĐ-CP ngày 06/03, gộp với 05 xã thuộc Quận Thủ Đức là Bình Trưng, ​​Thạnh Mỹ Lợi, Cát Lái, An Khánh, An Phú Chính phủ. được thành lập vào tháng 1 năm 1997 trên cơ sở tách ra. Quận 2 nằm ở phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh, bên tả ngạn sông Sài Gòn.

Diện tích quận 2

 • Tổng diện tích xung quanh Quận 2 là 5,017 ha. Địa hình khu 2 gồm đồi núi, thung lũng, kênh rạch chiếm 24,7% tổng diện tích tự nhiên, phần lớn là địa hình trũng thấp, độ cao trung bình khoảng 1,5m đến 3m, dốc theo hướng Bắc – Nam. Đây là vùng trũng, nhiễm phèn, mặn, thường xuyên bị ngập lụt khi triều cường.
 • Khu 2 có vị trí hình thành khu đô thị mới, nhiều điều kiện thuận lợi. Là đầu mối giao thông đường bộ, đường sắt nội đô và đường thủy, kết nối thành phố với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Ủy ban nhân dân thành phố đã phê duyệt quy hoạch tổng thể giai đoạn 2020-2020 theo Quyết định số 6577 / QĐ-UB-QLĐT, theo đó, chức năng chính và động lực phát triển là “Trung tâm Dịch vụ-Thương mại-Công nghiệp-Văn hóa-Thể thao”, dân cư. ổn định ở mức khoảng 600.000.
Tìm hiểu thông tin chung về quận 2 TP.HCM

Cơ sở hạ tầng và các tiện ích xã hội tại Quận 2

Quận 2 có sự thay đổi mạnh mẽ nhất về cơ sở hạ tầng. 

 • Hiện đây là khu vực được đánh giá là có cơ sở hạ tầng phát triển đồng đều nhất. Điều này được thể hiện qua việc hình thành hàng loạt khu đô thị mới tại Quận 2 như khu đô thị Thủ Thiêm, Sala của công ty Đại Quang Minh, Cát Lát, khu đô thị Palm City, Marina Bay Thủ Thiêm, Sarah Thảo Điền, Metropole Thủ Thiêm, Empire City Thủ Thiêm, Lake View City, Citi Bella, Cityland Bình Trưng Đông, Phố Đông Village, Citi Home, Ventura, Spring Life, An Phú – An Khánh …
 • Với vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, quận 2 được sự ưu ái của thành phố trong việc quy hoạch hệ thống giao thông nên được đánh giá là quận có vị trí địa lý thuận lợi nhất trong 3 quận của thành phố. 
 • Mạng lưới giao thông nội bộ đã được xây dựng: Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây nối Quận 2 với Vũng Tàu và Thành phố Hòa Bình, thứ hai là đường vành đai 60-120m2 nối Quận 2 với Quận 9.

Quận 2 – thành trung tâm bất động sản của Thành phố Hồ Chí Minh

Thị trường nhà đất tại một Quận phía Đông được đánh giá là điểm sáng đáng chờ đợi trong năm 2020. 

Quận 2 đang phát triển mạnh mẽ lĩnh vực bất động sản
 • Do dư địa phát triển tại khu vực này còn nhiều nên hội tụ đủ các yếu tố để kích thích thị trường bất động sản. Cơ sở hạ tầng nơi đây được quy hoạch đồng bộ, hàng loạt khu đô thị mới với vốn đầu tư lớn dần hình thành đã chiếm được lòng tin lớn của giới đầu tư. Do đó, giá trị bất động sản tại Quận 2 và Quận 9 sẽ tiếp tục gia tăng.
 • Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư thông thái cũng đã lựa chọn các dự án phát triển tại quận 2, bao gồm khu đô thị mới Thủ Thiêm, khu đô thị An Phú – An Khánh, biệt thự ven biển, dự án ven sông Sài Gòn và dự án căn hộ cao cấp Masteri Thảo Điền. Nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh vực bất động sản và tài chính, trong đó có Vingroup, Techcombank và chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Thảo Điền.
 • Căn hộ Riverfront và Riverview Quận 2 cũng đang gây chú ý và thu hút giới đầu tư khi đi theo  xu hướng sống xanh, mang đến sự thịnh vượng và giàu có cho chủ nhân. Trong số đó, chung cư cao cấp D’Lusso mang đến nhiều tiện ích đa dạng theo phong cách khu phố và là một trong  số ít dự án bất động sản có vị trí đắc địa ven sông.  
 • Theo đánh giá của chuyên gia, quyết định mua nhà đất Quận 2 vào thời điểm này là bước đi an toàn để hướng đến cuộc sống tiện nghi và nâng cao giá trị bền vững trong tương lai.

Kết Luận

Trên đây là bài viết về Quận 2 có bao nhiêu phường, quận 2 tiếp giáp quận nào và những thông tin sơ lược về Quận 2 thành phố Hồ Chí Minh. Hy vọng các bạn có thể nắm rõ các thông tin về Quận 2 này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết xem nhiều