Trang chủSài GònCầu sài gòn ở quận mấy? Các tuyến xe Buýt đi qua...
Newspaper Theme

Bài viết mới nhất

Cầu sài gòn ở quận mấy? Các tuyến xe Buýt đi qua cầu Sài Gòn

Sài Gòn luôn được biết đến là một thành phố náo nhiệt, hoa lệ và thu hút khách du lịch nhất nước ta. Trong đó, cầu Sài Gòn là cung đường quen thuộc nổi tiếng mà bất kỳ người dân Sài Gòn nào cũng biết đến. Cây cầu này nằm bắc qua con sông Sài Gòn đầy thơ mộng. Vậy bạn có biết cầu Sài Gòn ở quận mấy hay không? Có các tuyến xe buýt nào đi qua cầu Sài Gòn? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé. 

Cầu Sài Gòn ở quận mấy? 

Cầu Sài Gòn hay được biết đến với tên gọi khác là cầu Tân Cảng. Đây là cây cầu được xây dựng bắc qua con sông Sài Gòn nên được người dân gọi với cái tên như vậy. Cây cầu là điểm nối giữa 2 quận nằm bên 2 bờ sông với nhau. Trả lời cho thắc mắc của nhiều bạn rằng “cầu Sài Gòn ở quận mấy?’, cầu Sài Gòn ở đâu? thì cây cầu này nằm ở giữa quận Bình Thạnh và quận 2. Thông qua 2 tuyến đường Điện Biên Phủ và Xa lộ Hà Nội. 

Trước khi công trình cầu Thủ Thiêm chưa được khởi tạo. Cầu Sài Gòn chính là nút giao thông chính của toàn thành phố. Cho tất cả phương tiện giao thông vận tải đường bộ từ miền Bắc, miền Trung vào lưu thông. Dù hiện nay lưu lượng giao thông đã có phần giảm bớt, nhưng cầu này vẫn giữ vai trò vô cùng quan trọng với giao thông HCM. 

Trong khoảng thời gian xảy ra chiến tranh chống Pháp tại Việt Nam. Cầu Sài Gòn đã có đóng góp vô cùng quan trọng, giúp cho quân đội ta giành được chiến thắng cho dân tộc. Đến thời kỳ chống Mỹ, cây cầu lại giúp cho bộ đội Việt Nam bí mật qua lại, thông tin với nhau. Qua đó, chúng ta đã thực hiện được nhiều trận chiến, giành được độc lập cho dân tộc. 

Cây cầu Sài Gòn được xây dựng từ năm 1958, khánh thành vào khoảng năm 1961. Tổng chiều dài cầu là 986,12m với 32 nhịp trải đều xuyên suốt. Qua nhiều năm thì cầu đã có hiện tượng bị mục nát. Vì thế, vào năm 2011 đã được đưa vào sửa chữa, nâng cấp để tiếp tục hoạt động. 

Tìm hiểu cấu trúc chính của cầu Sài Gòn- Cầu Sài Gòn ở quận mấy

Là công trình dân dụng giúp cho quá trình giao thông khu vực Bình Thạnh, quận 2 trở nên thông suốt hơn. Cầu Sài Gòn không chỉ là một cầu nối các tuyến đường đơn thuần. Nó còn là sự biểu trưng cho hình ảnh toàn thành phố HCM. Đứng trên cầu, bạn sẽ nhìn thấy tất cả khu vực lân cận cùng quang cảnh của sông Sài Gòn. 

Cầu Sài Gòn ở đâu? Cầu Sài Gòn vào mỗi ngày đều có số lượng xe cộ qua lại không thể nào đếm xuể. Khi đêm đến lại xuất hiện thêm xe tải, xe container hay xe khách chạy các tuyến Bắc Nam. Để có thể chịu đựng được tải trọng, sức nặng lớn như vậy. Cầu Sài Gòn sau khi được xây dựng vào năm 1958 thì đã được sửa chữa, nâng cấp lại. Cầu được xây dựng với phần trụ cột rất vững chắc, nhịp cầu tiếp nối nhau. 

Trên cầu có giải phân cách làn đường cho các loại phương tiện di chuyển. Chính đặc điểm này đã hạn chế tối đa các va chạm giữa xe lớn với các xe nhỏ hơn như xe máy. Hơn thế nữa, mặt đường sau khi nâng cấp còn khá bằng phẳng, không có ổ gà, ổ voi nên đảm bảo sự an toàn cho người dân lưu thông hơn. 

Các tuyến xe buýt đi qua cầu Sài Gòn

Qua thông tin chia sẻ về vấn đề cầu Sài Gòn ở quận mấy phía trên. Có khá nhiều bạn thắc mắc rằng có các tuyến xe buýt nào đi qua cầu Sài Gòn. Làm cách nào để đi đến cầu Sài Gòn thông qua xe buýt. Sau đây chúng tôi xin được giải đáp cụ thể thông tin về điểm dừng xe buýt tại cầu Sài Gòn: 

 • Mã trạm: QBTH 056
 • Tên trạm: Cầu Sài Gòn,.HCM
 • Địa chỉ: 24 đường Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh, HCM

Dưới đây là thông tin cập nhật danh sách, lịch trình các tuyến xe buýt có chạy qua điểm dừng QBTH 056 – cầu Sài Gòn. Hay mã số các tuyến xe buýt có đi ngang qua cầu Sài Gòn. Cụ thể:

 • Xe buýt số 43: Di chuyển tuyến bến xe Miền Đông – Phà Cát Lái
 • Xe buýt số 104: Di chuyển tuyến bến xe An Sương – Đại học Nông Lâm
 • Xe buýt số 150: Di chuyển tuyến bến xe Chợ Lớn – Ngã 3 Tân Vạn
 • Xe buýt số 06: Di chuyển tuyến bến xe Chợ Lớn – Đại học Nông Lâm
 • Xe buýt số 52: Di chuyển tuyến bến Thành – Đại học Quốc tế
 • Xe buýt số 55: Di chuyển tuyến công viên phần mềm Quang Trung – Khu Công nghệ cao (Quận 9)
 • Xe buýt số 60-3: Di chuyển tuyến bến xe Miền Đông – Khu Công nghiệp Nhơn Trạch
 • Xe buýt số 60-4: Di chuyển tuyến bến xe Miền Đông – Bến xe Hố Nai

Việc nhận biết cầu Sài Gòn ở đâu cũng giúp bạn tìm được thông tin thời gian chuyến xe buýt chạy, hướng dẫn tìm đường đi xe buýt ngắn nhất thông qua tuyến đường cụ thể. Từ đó có thể cập nhật lịch trình, điểm đến trực tiếp từng bước qua bản đồ. 

Lời kết

Qua những thông tin chia sẻ về vấn đề “Cầu Sài Gòn ở quận mấy?”, “Các tuyến xe buýt đi qua cầu Sài Gòn” của chúng tôi. Hy vọng đã mang đến cho các bạn đọc những thông tin bổ ích về cầu Sài Gòn. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, Sài Gòn đang ngày càng thu hút lượng lớn cư dân đổ về đây sinh sống và làm việc. Nhu cầu tham gia giao thông, đi lại của mọi người cũng sẽ tăng cao hơn. Do đó, ngày càng có nhiều câu cầu được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Nhưng cầu Sài Gòn vẫn luôn là cây cầu quan trọng, có nhiều kỷ niệm gắn bó với sự phát triển của đất nước nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết xem nhiều