Trang chủẨm ThựcĐặc sản Sài Gòn là món gì?
Newspaper Theme

Bài viết mới nhất

Đặc sản Sài Gòn là món gì?

Không thể không khẳng định hồ chí minh là một nơi giàu có và là khu vực tập hợp những đặc sản giá trị cao khắp mọi chốn đổ dồn về. Đúng với thương hiệu thành thị hiếm khi ngủ, hay thành thị ăn chơi mà những người trẻ tuổi lấy tên, ít khả năng không dò thấy một thứ gì thiếu hẳn ở tp hồ chí minh.

Từ thực phẩm đặc trưng thủ đô, đặt sản huế, sản vật thành phố nha trang hay một thứ thực phẩm đặc trưng nào của vùng khác , tp hồ chí minh đều có bán. Bời vì những điều này, họ đặt câu hỏi rằng, vùng nào cũng có sản vật, vậy thực phẩm đặc trưng tp hồ chí minh là món gì ?

Rất khó điềm nhiên đáp chuẩn xác thắc mắc này, tp hcm như là một tụ hợp các món sản vật nên món nào hầu như đồng thời là sản vật tp hcm. Nhưng vẫn có nhiều luận điểm, tp hcm cũng có nhiều thực phẩm đặc trưng mang mùi vị rất đặt trưng, rất dân dã rõ nét nam bộ , trong đó nền đề cập tới :

Bánh đa nem trộn: đây chính là một món rất thôn dã, được những người trẻ tuổi chuộng, nổi bật giới học trò, học sinh. Thỉnh thoảng có khả năng ví von rằng, nếu ai chưa hề nhấm nháp qua món này, thì chưa thực thụ kinh qua thời học sinh.

Nguyên vật liệu của món bánh đa nem trộn rất dễ dàng, chỉ những cai bánh đa nem thái chỉ, một chút xoài chua băm, rồi nước tắc, rau răm, tôm khô, đậu phọng, thêm những cái trứng cút, bò khô, muối tôm khuấy đều lên thì từng sở hữu một món bánh đa nem trộn thích mắt thơm ngon.

Đây chính là một thức ăn đường phố gắn liền với cả một thời học sinh học trò của mỗi chúng ta, hiếm ai là chưa thưởng thức nếu bạn đã từng định cư tp hồ chí minh.

Bắp xào : đây chính là một đồ ăn rất dẫn dụ như rất dân dã. nguyên liệu chế biến rất nguyên sơ, tuy nhiên mùi vị thì thơm phưng phức và lạ miệng. Chỉ cần bắp non xào với tôm khô, hay tép, ruốt gì đã được, xào chung với hành lá, nêm gia vị và bơ vào đã là một đồ ăn tuyệt hảo ít khả năng kháng cực lại. Giá lại rất phải chăng. Một đĩa bắp xào giá bình quân khoảng từ 5. 000 đ đến 15. 000 đ, bạn đã nhiều khả năng ăn một đồ ăn tuyệt hảo tuyệt hảo.

Hủ tiếu gõ : thương hiệu này dường như là một thương hiệu khá chưa từng biết, và hơi tếu ở miền bắc. Tuy nhiên đối với người tp hồ chí minh, thì hủ tiếu gõ đã đi sâu vào thói quen sinh hoạt hàng ngày của họ. Một thức ăn đi cùng với tiếng lanh canh ăn ý hằng đêm, với tiếng khua kim loại thay thế cho tiếng rao bình thường.

Bạn có thể thấy các xe hủ tiếu dạo khắp các cung đường hoặc con ngõ tp hồ chí minh, rất dễ dàng, tuy nhiên tạo nên một thức ăn dân dã và mùi vị không dân dã chút nào. Muốn nấu hủ tiếu ngon, thì nước lèo siêu mấu chốt, phải ngọt, thanh, và nước thật trong.

Tham khảo:

Nước lèo thường là nước ninh xương ống thật lâu, có khả năng hầm thêm với tôm khô, cho nước tăng độ ngọt. Cách thưởng thức hủ tiếu cũng kì công không thua kém, sợi hủ tiếu trụng vào nước sôi thật sôi, vớt nhanh để vào tô , đổ nước lèo đang sôi sùng sục vào, thêm giá sống , hẹ, tép mỡ, hành lao vào.

Trước thời điểm thưởng thức có khả năng nhét vào ít xì dầu, tiêu , chanh, ớt, tỏi, tương ớt tùy khẩu vị . Món ngày không thể không khẳng định ngon và giá rất dân dã. ở tp hồ chí minh, 1 phần hủ tiếu gõ giá tầm 10. 000 đ.

Đặc sản Sài Gòn là món gì?

Bò bía : bò bía và gỏi cuốn có vẻ như đều như nhau là mấy về vóc dáng. Bò bía có nhân cuốn là sắn luộc, lạp xưởng , tôm khô, và salad. Chấm với tương đen xay, bỏ chút ớt, đồ chua, đậu phọng, hành phi và chút ớt. Vị của chúng lạ hơn gỏi cuốn và có thân hình nhỏ bé.

Món này chú trọng bán đông nhất dường như trên đường an dương vương , gần đại học sư phạm. Mỗi lần học sinh tan trường , đều chú trọng trên cung đường này thưởng thức rất đông.

Và vài ba món khác mà khá đông người cũng liệt nó vào hàng danh mục thực phẩm đặc trưng không thể bỏ lỡ khi tới hồ chí minh như: Bánh xèo, Bánh bèo, chuối chiên, Bánh tằm …đây đều là những món lừng danh có lợi cho sức khỏe, và giá rẻ như cho, ở đâu cũng có bán. Và cũng không hề dễ dàng để định vị đâu mới là thực phẩm đặc trưng tp hcm thực thụ, vì tp hcm có cực kỳ nhiều đồ ăn tuyệt hảo hay ho người sành ăn.

 Bánh chuối chiên

 Bánh xèo.

 Bánh tằm.

 Bánh bèo

Vậy theo bạn, đặc sản Sài Gòn là món nào đây?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết xem nhiều