Trang chủTop ListTop 10+ Trường Đại học có đầu ra tốt nhất TP.HCM đáng...
Newspaper Theme

Bài viết mới nhất

Top 10+ Trường Đại học có đầu ra tốt nhất TP.HCM đáng để học

Trường đại học nào tạo ra đầu ra tốt nhất, hoặc sinh viên đại học nào có khả năng tìm được việc làm cao nhất? Đây là câu hỏi mà rất nhiều học sinh thắc mắc khi có nhu cầu chọn trường đại học tại TP.HCM. Để giải đáp thắc mắc của bạn, Sải Gòn Plus xin giới thiệu top những trường đại học có đầu ra tốt nhất TP.HCM qua bài viết dưới đây.

Đại học Quốc gia TP.HCM

Trường đại học Quốc gia TP.HCM là trung tâm nghiên cứu khoa học và công nghệ trình độ đại học, sau đại học, chất lượng cao, là trung tâm của hệ thống giáo dục đại học đáp ứng nhu cầu phát triển. 

Nhà trường không ngừng nghiên cứu, cải tiến phương pháp giảng dạy, nội dung chương trình đào tạo, đầu tư xây dựng đội ngũ, phát triển cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Đảng và Nhà trường giao cho.

Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM

Trường đại học Bách khoa là một trong những trường có điểm đầu vào tương đối cao và đảm bảo đầu ra tốt nhất tại TP.HCM. Trường Đại học Bách khoa ra đời từ năm 1957 và là trường đại học kỹ thuật hàng đầu của miền Nam. Đồng thời là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Vì là ngôi trường có xuất phát điểm cao nên nơi đây cũng quy tụ một số lượng lớn học sinh siêng năng, hiếu học, tuy áp lực học tập trong trường tương đối cao nhưng đòi hỏi sự kiên trì, chăm chỉ của học sinh.

Xem thêm: Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH là trường gì

Đại học FPT

Với sứ mệnh “mang lại năng lực cạnh tranh toàn cầu cho đông đảo người học và góp phần mở rộng biên giới tri thức quốc gia”, Đại học FPT hướng tới hình thành mô hình đại học thế hệ mới; gắn đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước sẽ giúp Đưa nền giáo dục Việt Nam sánh ngang với các nước trên thế giới.

Ngoài đào tạo THPT chất lượng cao, Đại học FPT còn là nơi phát triển và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng về CNTT, thiết kế đồ họa, ngôn ngữ, kiến ​​trúc, kinh tế, quản lý, khách sạn và các nhóm ngành khác liên kết với Tập đoàn FPT như tập đoàn đa quốc gia trên thế giới và các doanh nghiệp Việt Nam.

Tổng quan trường Đại học FPT TP.HCM

Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng tiền thân là Trường Công nghệ Dân lập Tôn Đức Thắng được Thủ tướng Chính phủ thành lập ngày 24/09/1997. Trường do Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh thành lập, đầu tư và quản lý thông qua Hội đồng trường.

Đại học Tôn Đức Thắng quyết tâm phát triển thành trường đại học nghiên cứu ứng dụng trong 3 năm tới, đồng thời phát triển, trau dồi và nâng cao trình độ chuyên môn, phục vụ đội ngũ nhân tài chất lượng cao phục vụ nhu cầu nhân lực.

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học tại Việt Nam chuyên về kinh tế và được đánh giá là một trong hàng nghìn trường đại học kinh tế hàng đầu thế giới.

Với lợi thế về các khóa học và cơ sở vật chất hiện đại, trường được xếp vào danh sách các trường đại học trọng điểm của Việt Nam. Trường còn là trung tâm nghiên cứu chính sách kinh tế và quản lý cho chính phủ và các công ty lớn trong và ngoài nước.

Xem thêm: Đại học RMIT là trường gì, địa chỉ ở đâu quận mấy TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM đảm bao đầu ra tốt nhất cho sinh viên

Đại học Quốc tế – ĐHQG TP.HCM

Đại học Quốc tế hiện là trường đại học công lập đa ngành duy nhất tại Việt Nam thực hiện đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Hiện tại, trường Đại học Quốc tế đang đào tạo hệ đại học và sau đại học chính quy.

Mô hình trường học của trường được hiện đại hóa theo tiêu chuẩn quốc tế về chương trình giảng dạy, đội ngũ giảng viên, định hướng chương trình giảng dạy và kết nối với các trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

Đại học Y Dược TPHCM

Đại học Y Dược TPHCM là trường đại học lâu đời với đầy đủ cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Là một ngôi trường có xuất phát điểm cao, tập hợp hầu hết những học sinh ưu tú học giỏi, rất chăm chỉ, chịu khó.

Ngoài ra, do môi trường học tập chất lượng cao nên việc học tập tại đây cũng vô cùng khắt khe, với lịch học dày đặc và ít hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những trường đại học có đầu ra tốt nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm: trung tâm thương mại lớn nhất sài gòn

Đại học Công nghệ Tp.HCM

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM với cái tên quen thuộc HUTECH là cái tên được đánh giá cao trong chất lượng đầu ra. Nhà trường cung cấp môi trường học tập lý tưởng để sinh viên phát triển toàn diện kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp trong môi trường đa văn hóa, đa ngành, có nghị lực, can đảm, tự tin hội nhập xã hội quốc tế, tạo điều kiện cho công việc tốt.

Đại học sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM là trường đại học kỹ thuật hàng đầu của thành phố Hồ Chí Minh, chuyên đào tạo giáo viên kỹ thuật và kỹ sư kỹ thuật. 

Trường luôn được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên vô cùng rộng rãi, thoáng mát, đào tạo đa ngành, nhiều cấp độ khác nhau. Đặc biệt, nơi đây còn có đội ngũ giảng viên trình độ cao, sinh viên ưu tú, sinh viên ra trường có cơ hội việc làm cao.

Đại học Nguyễn Tất Thành

Đại học Nguyễn Tất Thành là trường đại học tư thục đầu tiên cạnh tranh với 24 trường đại học công lập khác đạt tiêu chuẩn quốc gia. 

Kể từ khi thành lập, trường cam kết thúc đẩy sự phát triển xã hội, văn hóa, kinh tế và môi trường của Thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam thông qua các hoạt động nghiên cứu khác nhau, tạo ra nguồn nhân lực chất lượng có thể cạnh tranh cao trong thị trường lao động hiện nay.

Xem thêm: bến xe miền đông sài gòn ở quận mấy

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên

Kết Luận

Trên đây là top 10 trường đại học có đầu ra tốt nhất Tp.HCM mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng các bạn đọc có thể tìm kiếm cho bản thân một ngôi trường phù hợp với bản thân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết xem nhiều