Trang chủSài GònNhà Ga Sài Gòn ở đâu? Mua vé, gửi hàng tại Ga...
Newspaper Theme

Bài viết mới nhất

Nhà Ga Sài Gòn ở đâu? Mua vé, gửi hàng tại Ga HCM

Địa chỉ nhà Ga Sài Gòn ở đâu cũng như cách thức mua vé và gửi hàng tại Ga như thế nào? Chắc hẳn chủ đề này nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn, vì không phải ai cũng hiểu rõ về Ga Sài Gòn. Do vậy bài viết ngay dưới đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu một cách thật cặn kẽ về tất cả những vấn đề này!

Tìm hiểu nhà Ga Sài Gòn ở đâu?

Trước khi tìm hiểu cách thức mua vé và gửi hàng tại Ga HCM, chúng ta cùng điểm sơ qua thông tin nhà Ga. Cũng như tìm hiểu về địa chỉ của nhà Ga này nhé.

Thông tin cơ bản ga sài gòn ở đâu

Ga Sài Gòn chính là một trong số 2 Ga (cùng với Ga Hà Nội) là Ga tàu hỏa lớn nhất của Việt Nam hiện nay. Diện tích nhà Ga lên đến 40.000m2. Nơi đây chuyên vận chuyển hành khách trọng điểm và là đầu mối giao thông quan trọng của khu vực Sài Gòn nói riêng. Cũng như khu vực các tỉnh phía Nam, tuyến đường sắt Bắc – Nam nói chung.

Nếu đi từ Bắc vào Sài Gòn thì đây là ga cuối cùng của hành trình. Nhà Ga có lịch sử từ rất lâu (năm 1885) nhưng vào tháng 10 năm 1983 thì Ga Sài Gòn mới chính thức đưa vào hoạt động. Nơi đây trở thành nhà Ga trực thuộc quản lý từ công ty vận tải hành khách đường sắt của Sài Gòn đến nay.

Xem thêm: cảng sài gòn ở đâu

Địa chỉ nhà Ga Sài Gòn ở đâu

Câu hỏi về địa chỉ nhà Ga Sài Gòn chính là từ khóa được rất nhiều người quan tâm. Và bạn cần biết rằng Ga Sài Gòn cũng chính là nhà Ga Hòa Hưng. Nó nằm ở số 1 Đường Nguyễn Thông, Phường 10, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Vậy cách thức mua vé, gửi hàng tại Ga HCM như thế nào?

Mua vé và gửi hàng tại nhà Ga thực sự vô cùng đơn giản. Tuy nhiên nếu là lần đầu tiên có lẽ quý khách vẫn còn nhiều bỡ ngỡ. Vậy nên chúng ta cùng tìm hiểu những chia sẻ dưới đây để tiện lợi hơn khi thực hiện nhé.

Về cách thức mua vé tại Ga ga sài gòn ở đâu

Để mua vé tại Ga HCM khá đơn giản, nhằm tạo sự tiện lợi cho khách hàng thì nhà Ga cung cấp nhiều cách thức khác nhau như sau:

Cách 1: Mua vé trực tiếp bằng cách tìm hiểu ga sài gòn ở đâu, sau đó đến trực tiếp địa chỉ và vào khu vực bán vé, cung cấp thông tin yêu cầu: CMND, địa chỉ nơi đến, thời gian… Sẽ được nhân viên tư vấn bán vé nhanh chóng.

Cách 2: Mua vé thông qua website trực tuyến, đây cũng là một cách thức đơn giản mà nhiều khách hàng chọn lựa. Với cách này quý khách đăng nhập vào website Ga HCM, sau đó vào mục Mua vé Tàu. Tiếp đến điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, vậy là khâu mua vé hoàn thành.

Cách 3: Tải app Ga tàu về để mua vé tại Ga HCM đơn giản, dễ dàng hơn. Cách này khá còn mới, do vậy để giúp quý khách thực hiện đúng, chúng ta cùng đi vào những bước sau:

  • Bước 1: Ở giao diện chọn Ga khởi hành cùng Ga đến, là vé một chiều hay vé khứ hồi, ngày đi và sau đó Tìm chuyến tàu phù hợp.
  • Bước 2: Chọn chuyến đi sau đó chọn Toa tàu, ghế tàu sẽ thấy có ghế cứng, ghế mềm, giường nằm, toa có điều hòa hoặc không có… Tất cả các thông tin đều hiển thị chi tiết để khách hàng chọn lựa phù hợp nhu cầu.
  • Bước 3: Ở giao diện mới quý khách nhập vào Thông tin hành khách đi tàu và bấm Xác nhận. Sau đó quay lại giao diện điền thông tin và kéo xuống dưới sẽ thấy phần điền thông tin người mua, điền vào rồi tiếp tục bấm vào mục Cập nhật.
  • Bước 4: Nhấn Tiếp tục để chuyển vào mục Phương thức thanh toán (chọn thanh toán trực tuyến nhận về vé điện tử). Tùy vào nhu cầu chọn kiểu thanh toán sau đó bấm vào mục Xác nhận rồi thực hiện đúng theo hướng dẫn là thành công.

Xem thêm: sài gòn bao nhiêu quận

Cách thức gửi hàng tại Ga Sài Gòn ở đâu

Chuyển hàng, gửi hàng bằng tàu cũng chính là hình thức được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Vì tàu hỏa sẽ có khoang riêng chở hàng hóa cùng kích thước, tải trọng vô cùng đa dạng. Hành khách vì vậy có thể gửi được nhiều loại hàng ở mức dao động từ 0.5kg đến 1000kg. Thủ tục gửi hàng cũng đơn giản, nhưng yêu cầu bạn thực hiện chuẩn xác với các bước sau đây:

  • Bước 1: Mang hàng hóa cần gửi đến phòng ký gửi hàng hóa Ga Sài Gòn ở số 1 Nguyễn Thông, Phường 10, Quận 3, HCM.
  • Bước 2: Nhân viên ở phòng hỏa vận thực hiện kiểm tra đầy đủ về thông tin trạng thái bao, kiện…
  • Bước 3: Cân đo hàng nhằm xác định trọng lượng để tính chi phí.
  • Bước 4: Khách hàng thanh toán tiền công, tiền bốc xếp cũng như tiền cước vận chuyển.
  • Bước 5: Nếu như hàng được gửi cùng khách ở chuyến tàu vậy thì chủ hàng sẽ nhận được vé gửi hành lý. Nhưng nếu gửi riêng thì chủ hàng nhận được biên lai hàng gửi.

Lưu ý rằng Ga Sài Gòn chuyên vận tải hành khách còn hàng hóa tại đây chủ yếu là hàng hóa nhỏ đi kèm người. Tất cả hàng hóa nhận được ở Ga này cuối cùng đều được tập kết tại Ga Sóng Thần. Nên nếu muốn vận chuyển hàng từ Sài Gòn đi các tỉnh phía Bắc nên vận chuyển ở Ga Sóng Thần.

Xem thêm: sài gòn bao nhiêu dân

Lời kết

Bài viết vừa phân tích đã giúp bạn đọc rõ hơn về nhà Ga Sài Gòn ở đâu cũng như cách thức mua vé và gửi hàng. Hy vọng thông tin này thực sự hữu ích giúp quý khách tiện lợi hơn khi mua vé hay cần gửi hàng bằng tàu hỏa!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết xem nhiều