Bán đảo Bảo Ninh – Thiên đường cát trắng ở Quảng Bình

2 Likes Comment

Đến vùng đất Quảng Bình đầy nắng và gió bạn sẽ cảm nhận được sự bình yên của nơi này. Và Bảo Ninh ở Quảng Bình chắc chắn là một địa điểm mà chúng ta nên đến.

Bán đảo Bảo Ninh ngày nay đã trở thành trung tâm của tỉnh Quảng Binh, nơi có các khách sạn, khu nghỉ dưỡng sang trọng không kém những địa điểm du lịch tại Việt Nam.

Từ trung tâm thành phố Đồng Hới, chúng ta có thể bắt taxi hoặc thuê xe máy để đến Bảo Ninh một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đường không khó đi nên bạn có thể dò google map hoặc nếu đi lạc có thể hỏi người dân ở đây.

Bảo Ninh – trong ký ức của nhiều khách du lịch Quảng Bình thì đó chỉ là đồi cát nho nhỏ xuất hiện ở cửa sông Nhật Lệ. Xa xa chúng ta sẽ thấy lô nhô những căn nhà lụp xụp ẩn mình dưới những hàng dừa cao vút yên bình. Trong ký ức của nhiều người, Bảo Ninh Quảng Bình là quê hương của người mẹ anh hùng vang danh lịch sử cuộc kháng chiến hào hùng của dân tộc – Mẹ Suốt: “Ngẩng đầu mái tóc mẹ rung, gió lay như sóng biển tung trắng bờ”.

Xem thêm:

Bán đảo Bảo Ninh - Thiên đường cát trắng ở Quảng BìnhBảo Ninh – thiên đường cát trắng (Ảnh: mytour.vn)

Tuyệt tác bình minh và hoàng hôn ở Bảo Ninh

Chúng ta nên đến Bảo Ninh vào tờ mờ sáng để đón bình minh đẹp như một bức tranh trên biển, khi những tia nắng chan hòa đầu tiên trong ngày bắt đầu chiếu rọi xuống mặt nước biển, tất cả trở nên óng ánh đẹp mắt. Hoặc chúng ta cũng có thể đến dạo chân trần trên bãi biển vào buổi chiều tà, khi hoàng hôn buông xuống nhuộm vàng tất cả để khép lại một ngày. Mọi thứ nhẹ nhàng nhưng để lại tâm trí bất kì du khách nào tới đây vô cùng sâu sắc.

Ánh nắng chan hòa khắp nơi (Ảnh: otofun.net)

Những điểm tham quan gần Bảo Ninh

Biển Bảo Ninh nằm cạnh ngay bãi biển Nhật Lệ nên nếu bạn muốn kết hợp tận hưởng không gian nhẹ nhàng ở Bảo Ninh và thăm thú dạo chơi ở Nhật Lệ thì bạn chỉ cần qua cầu Nhật Lệ là đến. Ngoài ra, đứng trên cầu Nhật Lệ nếu chúng ta phóng tầm mắt xuống nhìn dòng nước, mặt biển Bảo Ninh trong xanh và yên bình đến lạ thường. Khi đến đây mọi muộn phiền dường như tan biến hết nhường chỗ lại cho an nhiên ngự trị.

Sau buổi sáng ngắm bình minh trên biển thì chúng ta cũng có thể di chuyển đến quảng trường Bảo Ninh ở ngay trên bãi biển với những hoạt động vui chơi giải trí hết sức thú vị và hấp dẫn. Nếu may mắn đến đây vào mùa lễ hội thì chúng ta còn có thể được tham gia lễ hội cầu ngư, cầu mùa mà người dân làng chài tổ chức.

Bán đảo Bảo Ninh - Thiên đường cát trắng ở Quảng BìnhKhung cảnh lao động giản dị ở làng chài Bảo Ninh (Ảnh: thoidai.com.vn)

Một số điểm tham quan xung quanh biển Bảo Ninh mà chúng ta có thể ghé qua như là di tích Thành lũy cổ, đền thờ Cá ông hay tượng đài Mẹ Suốt, khu mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình Quan hay đặc biệt là hang Sơn Đoòng nổi tiếng thế giới…

Những địa điểm tham quan di tích lịch sử gần khu vực này sẽ là cơ hội để chúng ta có thêm kiến thức lịch sử cũng như những hiểu biết xã hội, để chúng tìm hiểu sâu hơn về những năm tháng chiến tranh gian khổ của quân và dân ta tại mảnh đất đầy sương gió này.

Có nhiều khu nghỉ dưỡng tại đây cho du khách tận hưởng (Ảnh: mytour.vn)
Đừng quên ghé đến đây tận hưởng yên bình nhé (Ảnh: adayroi.com)

Nếu bạn là một người thích khám phá đó đây hay đơn giản chỉ muốn tìm về một nơi an yên thì hãy đến biển Bảo Ninh Quảng Bình và được tự mình cảm nhận được vẻ đẹp nơi đây nhé! Đây ắt hẳn đáng để bạn note vào những địa điểm phải đến ở Quảng Bình đấy!

Ngọc Nguyễn – dulichvietnam.com.vn

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *