5 điểm đến hoang sơ NỔI RẦN RẦN một năm qua cách không xa Sài Gòn

14 Likes Comment

1. Đảo Điệp Sơn

Trích sẻ chia của foodee binh le : đến với điệp sơn, tôi học được cách yêu biển giống như yêu một cá nhân, không ầm ĩ không mãnh liệt tuy nhiên lại làm mọi người nhớ
5 điểm đến hoang sơ NỔI RẦN RẦN một năm qua cách không xa Sài Gòn
Đây chính là một trong nhiều xã đảo còn chông gai nhất trên toàn tỉnh tỉnh khánh hòa, thôn đảo điệp sơn với 83 gia đình hiện vẫn đang sống trong hoàn cảnh thiếu điện nước sạch cho sinh hoạt. điệp sơn gồm 3 hòn đảo nhỏ , nằm chơi vơi trong khu vực thuộc vịnh vân phong.

Cuộc hành trình khai phá hòn đảo bắt đầu từ thị trấn vạn giã, sau khoảng một tiếng lênh đênh hàng hải, quẩn thể các hòn đảo điệp sơn ưa nhìn dần xuất hiện , cắt hình sắc nét trên đường chân trời.

Tham khảo:


Đến với đảo điệp sơn, chúng ta sẻ được thưởng thức sắc đẹp của những bờ biển ít người biết tới cát trắng, nước biển trong xanh, và những cánh thảo nguyên lau đẹp tuyệt vời.

Chiều chiều theo chân công dân chài lưới bắt cá, buổi tối bạn nhiều khả năng cùng công dân đi câu mực, bên nhau đánh mực tươi và bên nhau chén kể từ lúc thu hoạch chiến lợi phẩm . Vững chắc bạn có thể có những cảm nhận khó quên ở đây.

Ảnh: Công Phan

5 điểm đến hoang sơ NỔI RẦN RẦN một năm qua cách không xa Sài Gòn

Ảnh: Quycoctu& Congphan

2. Đảo Thạnh An

Một năm qua , từ một hòn đảo hoang vu, xã đảo thạnh an đã là một điểm du lịch mới đối với những người trẻ tuổi hồ chí minh. Khu vực này nằm triệt để biệt lập với huyện cần giờ và sài gòn. Hcm. Đảo Thạnh An được biết đến qua tên gọi là bảo vật bị cất giấu của hồ chí minh

Hình ảnh: Quanlightwriter.photography

Xã đảo thạnh an cách trung tâm tp hơn 70km đường bộ và thêm 45 phút đi tàu. Hàng ngày có 5 chuyến tàu từ đất liền đến đảo và hướng ngược lại vào đất liền tại các khung giờ : 9h, 10h30, 12h, 14h và 17h.

Vé mỗi chiều chỉ có 10k. đây không phải là hòn đảo khám phá, chính vì thế thiếu hẳn khách sạn mà chỉ có nhà dân. Nếu những người không mong nán lại trên đảo thì nên sắp đặt về trước 17h. Hoặc mướn nguyên 1 chiếc thuyền để nán lại chơi trễ hơn .


Hình ảnh: Quanlightwriter.photography

Cần giờ có một sự thẩm mĩ rất khác , rất ít người biết tới và chân phương mà chẳng phải người nào cũng cảm nghĩ được. Ngồi gần cạnh ven biển, gió thổi rười rượi, hương biển phảng phất đâu đây, chúng ta sẻ cảm nghĩ được cảm nhận khoan thai thư giãn mà chẳng thể xác định được ở thành thị.

Hình ảnh: Quanlightwriter.photography

5 điểm đến hoang sơ NỔI RẦN RẦN một năm qua cách không xa Sài Gòn

3. Biển Suối Ồ

Biển suối ồ hay được biết đến là biển con sông lô nằm tại xã bình châu, huyện xuyên mộc bà rịa-vũng tàu ) cách chợ bình châu khoảng 3km, trên đường ngoảnh về suối nước nóng bình châu . Suối ồ vừa có suối nước ngọt, vừa có bãi cát trắng mịn màng với nước biển xanh bao la.

Đây chính là một trong nhiều bờ biển hiếm có ở nước ta vừa có nước ngọt và nước mặn. điểm nổi bật của bờ biển này là có hai đường nước xanh biếc song song nối con sông và biển bị tách khỏi bởi triền cát trắng muốt.

Đường đến biển suối ồ là một cung đường đẹp chạy bờ biển được trải nhựa nên vô cùng đơn giản đi. đường ngang qua những làng chài bờ biển êm dịu và an lành.

Một điểm nổi bật ở vị trí đây là vừa có nước ngọt và nước mặn, một bờ biển được phân thành hai đường nước xanh biếc song song nối con sông và biển bị tách khỏi bởi triền cát trắng muốt. Bờ biển rộng , đẹp và rất sạch sẽ. Hy vọng các mọi người lúc đến đây khám phá sẽ vẫn giữ được được sự thẩm mĩ hoang vu và trong sạch của nơi này

Ảnh: Facebook Kat Linh

Ảnh: Facebook Kat Linh

4. Thác Mai – Bàu nước sôi

Dù bạn là dân du lịch chính hiệu , hay đơn giản là người thích và ao ước đi tới những địa phận mới, thưởng thức các tác phẩm tuyệt vời của mẹ môi trường tự nhiên , thì cũng đừng nên cho qua cuộc hành trình tìm hiểu rừng thác mai – Bàu nước sôi
kỳ này.

Phong cảnh hùng vĩ, sơ khai, chưa từng có sự chi phối của con người với hệ thống đa dạng nơi này dứt khoát sẽ cung cấp cho bạn những cảm giác siêu bổ ích.

Đây chính là thắng cảnh khá ít người biết tới, nằm sâu trong rừng già bạt ngạt. Những bạn mê du lịch tự túc, tìm hiểu có lẻ sẽ vui thích mê nơi đây.

Thác mai mang một sắc đẹp ít người biết tới mà đầy lãng mạn. đến mùa xuân chúng ta sẻ hưởng thụ được phong cảnh trăm hoa đua nở, tiếng suối chảy len lỏi cách , chim hót vang cả rừng núi.

5. Đảo Hải Tặc

Cuốn hút lữ khách chính từ danh tính, quẩn thể các hòn đảo hải tặc (kiên giang ) giữ được nét đẹp hoang vu, cuộc sống dân dã và trở nên điểm dừng chân tuyệt vời của các bạn ham tìm hiểu, phiêu lưu.

Cuốn hút lữ khách chính từ danh tính, quẩn thể các hòn đảo hải tặc (kiên giang ) giữ được nét đẹp hoang vu, cuộc sống dân dã và trở nên điểm dừng chân tuyệt vời của các bạn ham tìm hiểu, phiêu lưu.

Quẩn thể các hòn đảo này được mọi người lựa chọn cái tên là hải tặc và hiện hữu trên bản đồ đến tận hôm nay là do từng sở hữu một thời, chốn này là khu vực với đầy hang ổ của các toán cướp biển chuyên mai phục, thực hành đánh cướp tầu thuyền lui tới, gieo rắc sự kinh hồn cho ngư dân.

Quẩn thể các hòn đảo nằm trên khu vực rộng 5km, dài 7km. từ hà tiên, nếu mọi người muốn khai phá cái đẹp hoang vu của đảo, bạn chỉ có thể tới đây bằng cung đường độc nhất là tàu thủy. Có hai chuyến tàu ghé đảo vào 7h sáng và 14h30 chiều.

Xị Xí Xộn

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *