VĐV Malaysia… đi tắt về đích, Thái Lan mất HC vàng, Việt Nam mất bạc môn xe đạp

Ngày đăng: 24/08/2017

Truyền thông Thái Lan đang hết sức bức xúc trước “trò mèo” của BTC SEA Games 29.

Hôm 22/8 vừa qua, nội dung đua xe đạp 50km đồng đội nam tính giờ ở SEA Games 29 khép lại với HC vàng thuộc về VĐV Malaysia.

Mới đây, báo chí Thái Lan đã phanh phui ra “trò bẩn” của nước chủ nhà Malaysia. Theo thông tin trên tờ Kwamkidhen, trong những vòng đua cuối, Thái Lan và Việt Nam cạnh tranh quyết liệt cho chiếc HC vàng.

VĐV Malaysia… đi tắt về đích, Thái Lan mất HC vàng, Việt Nam mất bạc môn xe đạp

Báo chí Thái Lan cho hay VĐV Malaysia đã đi đường tắt để giành HC vàng môn đua xe đạp đồng đội. Ảnh minh họa

Các cua-rơ Thái Lan sau đó cán đích với thành tích 1 giờ 01 phút 56 giây, các VĐV Việt Nam (1 giờ 02 phút 00 giây) về thứ hai, chỉ thua vỏn vẹn 0,04 giây.

Các cua-rơ Thái Lan và Việt Nam đều ăn mừng vì nghĩ rằng đã giành HC vàng và bạc. Nhưng BTC SEA Games 29 sau đó đưa ra thông báo khiến các VĐV Thái Lan và Việt Nam ngã ngửa.

Theo đó, Malaysia đã về đích trước 19 giây so với Thái Lan, cụ thể là 1 giờ 01 phút 56 giây. Tờ Kwamkidhen cho hay, VĐV Malaysia đã đi… đường tắt để về đích, trong khi Thái Lan và Việt Nam chạy theo lộ trình vạch sẵn.

VĐV Malaysia… đi tắt về đích, Thái Lan mất HC vàng, Việt Nam mất bạc môn xe đạp

Thái Lan và Việt Nam chưng hửng trước chiêu trò của BTC SEA Games 29.
Quá bức xúc, phía Ban huấn luyện Thái Lan đã khiếu nại, yêu cầu xem lại băng ghi hình. Câu trả lời của BTC SEA Games 29 càng khiến vụ việc trở nên khôi hài: “Cuộc đua không được ghi hình”.

Kể từ trước khi khai mạc SEA Games 29, chủ nhà Malaysia đã bị chỉ trích rất nhiều về công tác tổ chức, nơi ăn chốn ở cho phóng viên, vận động viên, điều kiện sân bãi, trọng tài điều hành…

Mới nhất, VĐV Phan Thị Bích Hà của Việt Nam cũng bị mất HC vàng nội dung đi bộ 10km vì VĐV Malaysia chạy về đích ngay trước mắt trọng tài và người hâm mộ.

THIÊN BÌNH, THEO TRÍ THỨC TRẺ

Loading...
việc làm tiếng trung