Tuyến buýt đường sông đầu tiên chính thức khai trương ở Sài Gòn, hàng trăm người dân háo hức xếp hàng trật tự lên tàu du ngoạn

Tâm trạng vui vẻ, đầy háo hức và phấn khởi là cảm nhận chung của người dân Sài Gòn khi lần đầu tiên trong đời được du ngoạn trên tàu buýt đường sông của thành phố văn minh, hiện đại. Đi trên tàu, nhìn về phía các toà nhà cao tầng, nhiều người ngỡ như đang ở nước ngoài.

Sáng 25/11, Công ty TNHH Thường Nhật (chủ đầu tư buýt đường thủy) phối hợp Sở GTVT TP.HCM, chính thức đưa vào vận hành khai thác tuyến buýt đường sông số 1 (Bạch Đằng, quận 1 – Linh Đông, quận Thủ Đức).

Sau hơn 3 tháng vận hành thử nghiệm về kỹ thuật và không ít lần bị “thai nghén” thì đến hôm nay dịch vụ vận tải hành khánh công cộng đầu tiên ở Sài Gòn bằng đường thuỷ được hoạt động.

Sự ra đời của tuyến buýt đường sông như một bước ngoặc trong việc phát triển du lịch đường thủy tại Sài Gòn. Đồng thời khuyến khích người dân sử dụng để giảm ùn tắc giao thông đường bộ hiện quá tải; tạo đa dạng loại hình giao thông công cộng.

Toàn cảnh bến buýt đường sông lớn nhất Sài Gòn hiện tại.
Lối vào bến tàu thuỷ Bạch Đằng được trang trí rực rỡ cờ hoa khá bắt mắt.
Hai cha con thích thú chụp hình kỷ niệm khi đến du ngoạn bằng buýt đường sông.

Các tiểu cảnh, quầy check in ra vào đều được thiết kế hiện đại và sang trọng.

Cũng chính vì đây là tuyến buýt đường sông đầu tiên của thành phố nên rất nhiều người dân vui mừng, phấn khởi. Thậm chí để được đi tàu du ngoạn trên sông, một số người còn đến từ rất sớm để chờ đợi lên tàu.

Ông Nguyễn Kim Toản, Giám đốc công ty TNHH Thường Nhật cho biết, đơn vị sẽ đưa 3 chiếc tàu vào hoạt động (sức chứa 80 chỗ/tàu) trong giai đoạn đầu. Qua đó, có 5 bến tàu đã hoàn thành toàn bộ đưa vào sử dụng là Bạch Đằng, Bình An, Thanh Đa, Hiệp Bình Chánh, Linh Đông.

Để khuyến khích người dân, trong 10 ngày đầu khai trương sẽ miễn phí vé cho hành khách. Sau đó sẽ bán vé với giá 15.000 đồng/lượt.

Sở GTVT TP. HCM cho biết, TP. HCM hiện có lợi thế tuyến kênh rạch, sông rộng khắp hơn 1.000 km, rất thuận lợi phát triển giao thông đường thủy. Chính vì thế, UBND TP đã định hướng nhiệm vụ từ 2015 – 2020 phải khai thác tốt giao thông vận tải đường thủy để kết nối các loại hình vận tải khác để giảm áp lực giao thông.

Người dân hồi hộp xen lẫn sự phấn khởi khi đến sớm chờ được đi buýt đường sông đầu tiên ở Sài Gòn. Nhiều khách tranh thủ xem lại sơ đồ tuyến khi đến sớm.
Hai bạn trẻ hào hứng đến mua vé sớm và được nhân viên hướng dẫn đi miễn phí trong 10 ngày đầu. Hai bạn cho biết sẽ chọn đi buýt đường sông thường xuyên hơn về sau.
Các lãnh đạo TP. HCM xuống bến tàu trải nghiệm ngày khai trương chính thức.
Trong khi đó, người dân Sài Gòn lại càng thêm háo hức và xôn xao đến bất ngờ. Họ tự xếp hàng trật tự để chuẩn bị ra tàu buýt.
Cả trăm người xếp thành 3 hàng và ai cũng phấn khởi chờ đợi ra tàu
Hai nam hành khách hào hứng với dịch vụ vận tải mới ở Sài Gòn.
Em bé được bố dẫn đi tàu nên rất vui mừng.
Nhiều người bất chấp đứng ngoài nắng để xếp hàng trật tự.
Bến cảng Bạch Đằng hiện đại nhất trong số các bến cảng thuộc tuyến buýt đường sông số 1.

Hiện 3 tàu buýt đã sẵn sàng phục vụ người dân Sài Gòn.
Các tàu cũng được đóng lắp đẹp mắt với màu sắc nổi bật.
Một gia đình thích thú khi được lên tàu du ngoạn trên sông bằng buýt đường thuỷ.
Không khí rất náo nhiệt, hào hứng do người Sài Gòn mang lại khi đi tàu.
Hầu hết hành khách đều đánh giá tàu hiện đại và mát mẻ.
Tại bến cảng đều có lực lượng cứu hộ túc trực.

Lộ trình của tuyến buýt đường sông số 1 có 12 bến (9 bến chính thức và 3 bến bổ sung). 9 bến bãi, trạm dừng gồm: Bến trung tâm Bạch Đằng (quận 1); bến số 1-2 (Sài Gòn Pearl), bến số 1-3 (Bình An), bến số 1-4 (Thảo Điền), bến số 1-5 (Tầm Vu), bến số 1-6 (Thanh Đa), bến số 1-7 (Bình Triệu), bến số 1-8 (Hiệp Bình Chánh), bến số 1-9 (Linh Đông). Thời gian di chuyển từ bến đầu đến bến cuối là khoảng 30 phút.

TỨ QUÝ, THEO TRÍ THỨC TRẺ 

Nguồn: http://kenh14.vn/tuyen-buyt-duong-song-dau-tien-chinh-thuc-khai-truong-o-sai-gon-hang-tram-nguoi-dan-hao-huc-xep-hang-trat-tu-len-tau-du-ngoan-20171125102754304.chn