Trao bằng kiến trúc sư danh dự cho nữ sinh xinh đẹp ở Sài Gòn qua đời vì ung thư

Khi bắt đầu nhận đề tài luận văn tốt nghiệp, Trầm phát hiện có hạch ở cổ, sau đó hạch phát triển khiến cổ và mặt em bị sưng phù, phải nhập viện. Sau 2 tháng chống chọi với bệnh tật, nữ sinh đã qua đời trong sự thương tiếc của gia đình, thầy cô và bạn bè.

 

Chiều ngày 8/11, TS. Lê Chí Thông, Trưởng phòng Đào tạo Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP. HCM) cho biết, vừa qua trường có một nữ sinh qua đời vì ung thư trong thời gian làm luận văn tốt nghiệp, vì thế nhà trường quyết định truy tặng bằng kiến trúc sư danh dự cho nữ sinh này.

Trước đó, ngày 11/12/2016, nữ sinh Nguyễn Dạ Trầm (ngành Kiến Trúc khóa 2012, trường ĐH Bách Khoa), vừa mới bắt đầu nhận đề tài luận văn tốt nghiệp thì phát hiện có hạch ở cổ, sau đó hạch phát triển khiến cổ và mặt bị Trầm bị sưng phù, phải nhập viện.


Chân dung nữ sinh Nguyễn Dạ Trầm.

Qua các xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán Trầm bị ung thư trung thất giai đoạn 3, đã di căn ra phổi và cổ. Thời điểm này khối ung thư đã lên đến 15cm.

Mặc dù bị bệnh nhưng cô nữ sinh vẫn luôn lạc quan và hy vọng sức khoẻ được hồi phục trở lại để hoàn thành đề tài và tốt nghiệp. Tuy nhiên, đến tháng 2/2017, Trầm qua đời sau 2 tháng chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo khi vừa thực hiện xong Luận văn tốt nghiệp chương trình đào tạo Kiến trúc sư.

TS. Lê Chí Thông chia sẻ thêm, trong thời gian 4,5 năm học tại Khoa Kỹ thuật Xây dựng của trường, nữ sinh Trầm là người rất chịu khó cầu tiến trong học tập và tích cực tham gia các phong trào của Hội sinh viên và Đoàn thanh niên.

Ngoài ra, Trầm từng là Đội trưởng đội tuyển trường ĐH Bách Khoa tại Festival sinh viên Kiến trúc toàn quốc năm 2016, tham gia chương trình Quy hoạch thúc đẩy du lịch sinh thái và nông nghiệp bền vững làng Dan Kian ở Thái Lan… Cô nữ sinh cũng có hiều hoạt động tình nguyện của trường và khoa như Xuân tình nguyện, Tết sinh viên,… nên được bạn bè quý mến.

Để tri ân cũng như thực hiện tâm nguyện còn dang dở của cô nữ sinh trẻ, Ban Giám hiệu trường ĐH Bách Khoa đã quyết định trao tặng Bằng tốt nghiệp danh dự Kiến trúc sư cho Trầm. Buổi lễ trao bằng được tổ chức vào ngày 10/11 tới, chung với đợt tốt nghiệp và trao bằng cho các sinh viên tốt nghiệp.

Tứ Quý Theo Thời đại