TP HCM: Người vợ mang tài sản chồng cướp được giao nộp cho Công an

Ngày đăng: 09/01/2017

Khi nghe tin người chồng của mình bị Công an bắt giữ vì hành vi “Cướp giật tài sản”, người vợ đã mang toàn bộ tài sản chồng vừa lấy được giao nộp cho Công an.

Ngày 9/1, Công an Q.1, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Hữu Tuấn (29 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”. Hay tin chồng mình bị Công an bắt giữ, vợ của Tuấn đã đến giao nộp chiếc ví mà chồng đã cướp được.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 22h30 ngày 6/1, chị Lê Thị Linh (23 tuổi, ngụ Q.8) đang cầm chiếc ví đứng đón xe về nhà ở con hẻm 82 đường Võ Thị Sáu, P.Tân Định, Q.1 thì bất ngờ Tuấn điều khiển xe máy áp sát từ phía sau giật nhanh chiếc ví trên tay chị Linh rồi tăng ga bỏ trốn.

Chị Linh hô hoán nhưng do đường khuya, vắng người qua lại nên không ai nghe thấy. Chị đã đến Công an trình báo vụ việc ngay sau đó.

Chị Linh cho biết, trong ví có nhiều tài sản gồm: 1 chiếc ĐTDĐ iPhone 6 Plus, hơn 2 triệu đồng và nhiều giấy tờ có liên quan. Công an đã vào cuộc điều tra truy xét. Đồng thời, chị Linh cũng chủ động nhắn tin vào điện thoại bị cướp của mình để xin chuộc lại số tài sản đã bị mất.

Đến 7h30 ngày 7/1, chị Linh nhận được tin nhắn hồi âm từ số điện thoại bị mất. Tuấn nói rằng đang giữ ĐTDĐ của chị Linh và nếu chị muốn chuộc lại toàn bộ tài sản thì phải đến khách sạn do y chọn để “vui vẻ”.

Đối tượng Tuấn.

Chị Linh một mặt đồng ý, mặt khác âm thầm báo Công an. Khi chị Linh đi gặp Tuấn, đối tượng liên tục thay đổi địa chỉ.

Sau nhiều lần thay đổi địa điểm, đến 13h30 cùng ngày, Tuấn yêu cầu chị Linh đến khách sạn Lê Lan ở đường Hoa Sứ, P.7, Q.Phú Nhuận.

Khoảng 14h30 cùng ngày, chị Linh vừa vào khách sạn thì Tuấn điều khiển xe máy chạy vào. Tuấn vội lên phòng, nhìn thấy chị Linh tay mang 1 chiếc ĐTDĐ iPhone 6, Tuấn nghi ngờ yêu cầu chị tháo sim ra và giật điện thoại đập bể. Lúc này, trinh sát Công an ập vào khống chế bắt giữ Tuấn đưa về trụ sở.

Tại Công an, Tuấn khai nhận toàn bộ sự việc. Hiện Tuấn đã có gia đình, y làm đầu bếp cho 1 nhà hàng. Khi được hỏi về lý do đi cướp, Tuấn khai do cần tiền chi tiêu lớn trong dịp Tết sắp tới.

Mỗi đêm, Tuấn điều khiển xe máy rảo quanh các con đường và nhắm tới những cô gái để cướp tài sản vì họ ít có khả năng chống cự, phản kháng.

Hiện công an Q.1 đang tiến hành điều tra mở rộng vụ việc.

Nguồn:http://kenh14.vn/tp-hcm-nguoi-vo-mang-tai-san-chong-cuop-duoc-giao-nop-cho-cong-an-20170109111000369.chn
Loading...
việc làm tiếng trung