Thủ tướng Canada đánh cồng ở Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, trưa 9-11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đến TP HCM.

Ông Trần Văn Dũng chào đón Thủ tướng Canada và giới thiệu sơ nét về thị trường chứng khoán Việt Nam

Đúng 13 giờ 5 phút ngày 9-11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã tới trụ sở Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (Hose).

Sau thủ tục bắt tay chào đón, ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch Uỷ Ban Chứng khoán Nhà nước, đã giới thiệu sơ nét về thị trường chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM.

Sau đó, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã tiến hành nghi thức đánh cồng, một trong những nghi thức khai phiên giao dịch đầu tiên của các doanh nghiệp niêm yết.

Trước khi vào gặp gỡ và nói chuyện với các doanh nhân, Thủ tướng Canada đã đi dạo qua khuôn viên của Hose.

Trong số 9 doanh nhân gặp gỡ Thủ tướng Cananda lần này có ông Don Lam, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vinacapital; ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần VNG; bà Crystal Thao Lam, Giám đốc Điều hành công ty TNHH Vinawood…

Đến thăm TP HCM lần này, Thủ tướng Justin Trudeau cũng sẽ có buổi nói chuyện với giảng viên, sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng và gặp gỡ lãnh đạo TP.

Hôm qua, ngày 8-11, Thủ tướng Justin Trudeau có buổi làm việc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hà Nội. Hai bên đã trao đổi về 3 dự án mà phía Canada hỗ trợ Việt Nam, trị giá 60 triệu USD: Dự án hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong tiếp thu công nghệ cao để ứng phó biến đổi khí hậu, dự án về an toàn vệ sinh thực phẩm và dự án về quỹ tín dụng cho người dân.

Trong khối Asean, Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada. Canada hiện là quốc gia đứng 14/112 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với 159 dự án, trị giá 5,28 tỉ USD. Tổng giá trị ODA Canada dành cho Việt Nam từ năm 1990 đến nay là hơn 880 triệu USD.

Ông Justin Trudeau là Thủ tướng thứ 2 của Canada sang thăm chính thức Việt Nam trong vòng hơn 44 năm qua, kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

S. Nhung/nld.com.vn

Nguồn: http://nld.com.vn/thoi-su/thu-tuong-canada-da-den-tp-hcm-20171109112922371.htm