Người Sài Gòn thích thú khi Hồ Con Rùa được thay “áo mới” sau nửa thế kỷ

Ngày đăng: 24/11/2015
12-bbf73
Kiến trúc bát giác được tô điểm thêm màu xanh tạo nên sự mới lạ và độc đáo.
8-05b6b
Mặt nước trong xanh đôi khi xuất hiện những chú cá khiến nhiều bạn trẻ thích thú.

Sau lần tôn tạo này, công trình đã gần như rũ bỏ “lớp áo” cũ kỹ, trở nên hiện đại, thân thiện và trẻ trung hơn khi trang bị hệ thống đèn led với nhiều màu sắc được lắp đặt quanh Hồ Con Rùa. Bên cạnh đó, Hồ Con Rùa cũng trang bị thêm một loạt ghế đá xanh để phục vụ nhu cầu dừng chân và thư giãn của mọi người.

10-05b6b
Hoa sen cũng được trồng thêm tại lòng hồ.
Đối với nhiều bạn trẻ, khi đến địa điểm quen thuộc và nhận thấy sự thay đổi thật mới mẻ nên càng tỏ ra thích thú. Theo các bạn trẻ đến đây dạo chơi, khi Hồ Con Rùa “mặc chiếc áo” màu xanh đã tô điểm thêm cho mảnh đất Sài thành sự trẻ trung, tươi mới và mang đậm chất riêng của một thành phố năng động.
Bạn Nguyễn Thu Hà (20 tuổi, SV đại học KH-TN) chia sẻ: “Tôi thường đến Hồ Con Rùa cùng bạn bè mỗi khi có thời gian rảnh, thật sự rất bất ngờ và thích thú khi lần đầu nhìn thấy nơi này được “mặc áo mới” màu xanh. Sau lần thay đổi này, tôi thấy mọi thứ được tốt hơn, có sức sống hơn, lòng hồ được sạch sẽ rồi, tha hồ dạo chơi không lo mùi hôi nữa”.
11-05b6b

Bạn Nguyễn Thu Hà (sinh viên) thích thú đi bộ dạo chơi khi Hồ Con Rùa trở nên xanh mát.

 

7-24904
Hàng chục ghế đá xanh được đặt tại Hồ Con Rùa để mọi người có thể ngồi nghỉ ngơi hay học tập.
6-24904
Toàn bộ khu vực được sơn vẽ cỏ và hoa màu xanh.
4-24904
Hình ảnh lung linh khi Hồ Con Rùa được lên đèn lúc trời vừa chập tối.
3-24904
Hệ thống đèn led cũng được trang bị xung quanh nơi phun nước.
2-8792e
Hàng trăm bạn trẻ vào ban đêm đều ra đây hóng gió, cảm nhận sự tươi mới sau khi Hồ Con Rùa thay đổi diện mạo sau 50 năm.

Nguồn:http://kenh14.vn/xa-hoi/nguoi-sai-gon-thich-thu-khi-ho-con-rua-duoc-thay-ao-moi-sau-nua-the-ky-2015080506343248.chn
Loading...
việc làm tiếng trung