Người phụ nữ nhờ giữ hai bé trai rồi đi luôn không quay lại nhận

Ngày đăng: 24/08/2017

Khoảng 20h ngày 2/6/2017, khi đội lân của đoàn lân Long Nhi Đường (hiện ở KP1, P.13, Q.8, TP.HCM)  đang tập phía dưới chân cầu Chà Và thì một người phụ nữ tầm 30 tuổi dẫn hai bé trai đến xem. Đứng xem được 15 phút, người phụ nữ nhờ những thành viên trong đội lân giữ hai bé trai giúp để chị đi mua sữa.

Theo thành viên đội lân, khi chị này gửi hai bé trai, chị còn dặn dò mọi người vừa tập vừa quan sát các bé giúp chị. Chị sợ bé mãi chơi sẽ đi ra đường lớn. Tuy nhiên, khi đội lân nhận giữ các bé giúp người phụ nữ, chị này đi luôn không tới rước.

Người phụ nữ nhờ giữ hai bé trai rồi đi luôn không quay lại nhận
Hai đứa trẻ được gủi đến đoàn lân 2 tháng vẫn không có người đến nhận.

Anh Lê Văn Nam quản lý đoàn lân Long Nhi Đường cho biết: “Tập xong, chúng tôi ngồi đợi đến 12h khuya không thấy chị ấy đến nhận nên tạm đưa hai bé trai về nhà. Liên tục ba hôm sau chúng tôi vẫn ra chân cầu Chà Và đợi đến khuya cũng không thấy chị ta đến rước con nên tôi trình báo với bác Bảy (tổ trưởng KP1 – PV). Tạm thời để bé ở lại với chúng tôi trong thời gian cơ quan chức năng tìm kiếm người thân của bé”.

Anh Nam nói thêm, người phụ nữ đến gửi hai bé trai mặc đồ màu đen, tầm 30 tuổi, dáng người thấp bé. Khi anh Nam hỏi hai bé trai thì bé lớn nói mình tên Mến, bé còn lại tên Hiền, hai bé là hai anh em ruột, cả hai đều không biết mình bao nhiêu tuổi, không biết nhà ở đâu, chỉ biết người dẫn đến là mẹ ruột. Ở nhà mẹ bán cà phê còn ba làm nghề giao hàng.

Người phụ nữ nhờ giữ hai bé trai rồi đi luôn không quay lại nhận
Bé lớn nói mình tên Mến, bé đều trả lời lưu loát nhưng các câu trả lời đều không giống nhau mặc dù chỉ hỏi 1 câu hỏi.

Cả hai bé đều có biểu hiện chậm phát triển, Hiền rất ít nói, hỏi gì cũng không biết, không nói chuyện, giống như bé bị tật gì đó, nói ráng từng chút, khi nói thì la làng không rõ chữ, rất khó nghe. Mến nói rất nhiều nhưng hỏi đi hỏi lại cùng một câu hỏi nó đều trả lời không giống nhau, không thể ngồi yên. Thậm chí, Mến đi vệ sinh luôn ra quần chứ không biết tự đi, phải tập cho rất nhiều.

Hơn hai tháng bé Mến và Hiền ở với anh Nam cũng thời gian đó ngày nào đội lân cũng ra chỗ cũ tập múa lân nhưng không hề thấy người phụ nữ đến đón. Mến luôn miệng không chịu về nhà khi người khác gợi ý. Hiền vẫn thế, vẫn không nói chuyện nhưng ít đòi mẹ hơn.

Người phụ nữ nhờ giữ hai bé trai rồi đi luôn không quay lại nhận
Anh Nam cho biết, nếu thời gian tới không ai đến nhận, anh sẽ nhận nuôi hai bé trai này.

Theo anh Nam, nhiều ngày liền Hiền luôn khóc đòi mẹ, được những đứa trẻ chơi chung, Hiền không khóc nhưng vẫn khó khăn phát âm “mẹ…mẹ…mẹ…”. Nhiều lúc nửa khuya, Hiền giật mình khóc thét khi nhớ mẹ. Đang chơi với bạn, Hiền trốn ra một góc khuất ngồi rồi cứ “mẹ…mẹ…” khiến ai cũng xót xa.

Anh Nam nói: “Hiện tại, cả Hiền và Mến đều không có giấy khai sinh, muốn xin cho hai bé đi học rất khó khăn. Tôi đang tạm giữ nên chỉ lo ăn uống, gửi cả hai bé học ké ở một trường gần nhà. Nếu thời gian tới các bé vẫn không được người thân đến đón, tôi sẽ xin chính quyền địa phương để làm thủ tục nhận nuôi cả Hiền và Mến”.

Ông Nguyễn Văn Bảy, Trưởng Khu phố 1, P.13, Q.8, TP.HCM cho biết: “Anh Nam đã dẫn hai bé trai đến trình báo với tôi về sự việc trên. Tạm thời, anh Nam đang nuôi giữ hai bé trai này, chờ người nhà các bé đến đón về. Tôi cũng đã báo cáo trường hợp này lên phường và chờ cấp trên xử lý nếu như thời gian tới người thân của hai bé vẫn không đến nhận”.

PHẠM AN, THEO PHỤ NỮ TP.HCM

Loading...
việc làm tiếng trung