Ngất ngây với “vườn hoa Đà Lạt” muôn sắc màu ven sông Sài Gòn

Nằm trên địa bàn xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP HCM, “vườn hoa Đà Lạt” rộng 14.000m2 tràn ngập sắc màu với đủ các loại hoa đặc trưng của vùng đất lạnh Đà Lạt như: Cẩm tú cầu, hướng dương, bâng khuâng, chiều tím, chiều hồng, thạch thảo... đặc biệt, loài hoa tam giác mạch nổi tiếng ở Tây Bắc cũng được trồng ở đây.

Trong những ngày cận Tết Nguyên Đán, sẽ không khó để bắt gặp hình ảnh những cô gái diện bộ áo dài, những tà áo bà ba đến đây vui cười, chụp bộ ảnh Tết. Lúc trước, thay vì phải về tận Đồng Tháp hay lên Đà Lạt mới có thể chiêm ngưỡng cánh đồng hoa rộng với hàng chục loài hoa như thế này, thì nay chỉ cần khoảng 1 giờ đi xe máy là có thể thỏa sức nhìn ngắm, tận hưởng cánh đồng ngàn hoa được mệnh danh là “vườn hoa Đà Lạt”.

Trên địa bàn TP HCM, mô hình trồng hoa trên diện rộng, chia thành từng mảng với hàng chục loại hoa phục vụ người dân đến tham quan, chụp ảnh thế này còn khá hiếm. Chính vì thế để xây dựng được “vườn hoa Đà Lạt” ngay tại TP HCM, với khoảng không rực rỡ này, không chỉ bằng niềm đam mê mà còn đòi hỏi sự mẫn cán, chịu khó của người chủ vườn.

Điểm đặc biệt thu hút ở cánh đồng hoa đó là sự xuất hiện của tam giác mạch – loài hoa từng gây sốt ở cao nguyên đá Hà Giang. Tuy chỉ mới xuống giống trồng thử nghiệm tại Cánh đồng hoa nhưng loài hoa này lại nở khá rộ, tuy không ngã sang màu hồng phấn như ở khí hậu lạnh nhưng đủ để người tham quan được nhìn ngắm tận mắt, sờ tận tay từng cánh của loài hoa độc đáo này.

Trước thềm năm mới, cánh đồng hoa đẹp mê hồn đang nở rợp trời chắc chắn sẽ là địa điểm không thể bỏ qua của những người yêu thiên nhiên, những bạn trẻ mong muốn có bộ ảnh Tết rạng ngời sắc xuân.

Mỹ Uyên-Hải Lê/ NLĐ

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/ngat-ngay-voi-vuon-hoa-da-lat-ven-song-sai-gon-20180206141355817.htm