Đây là công việc có mức lương 340 triệu/tháng tại VN mà ít ai chịu ứng tuyển

Ngày đăng: 12/08/2017

Không cần phải làm lãnh đạo Ngân hàng hay giám đốc công ty xổ số, đây mới là ngành nghề có vị trí lương cao ngất nè. Thu nhập lên tới 230-340triệu/th.á.n.g,vậy mà luôn thiếu hụt nhân sự.

Đây là công việc có mức lương 340 triệu/tháng tại VN mà ít ai chịu ứng tuyển

Ảnh minh họa

Theo bật mí của Bà Nguyễn Phương Mai – Giám đốc điều hành công ty Navigos Search, thời gian gần đây, đơn vị này nhận được một số đề nghị tuyển dụng của vài đối tác tại Việt Nam cho vị trí với lương rất cao. Và dù khủng như thế nhưng có những vị trí lương “khủng” đã đăng tuyển nửa năm nhưng vẫn chưa tìm được ứng viên.

1. Quản lý về Công nghệ Thông tin trong doanh nghiệp với mức lương dao động từ 10.000 đến 15.000 USD mỗi th.á.n.g, tương đương 230-340 triệu đồng. Các đơn vị này chủ yếu là tổ chức tài chính lớn, cần tìm Giám đốc Công nghệ thông tin người nước ngoài.

2. Vị trí trưởng phòng chuyên trách về An ninh thông tin được chào mời lương dao động từ 3.000 đến 5.000 USD mỗi th.á.n.g.

Những công ty ngành Bảo hiểm, Ngân hàng, Tài chính là các công ty có nhu cầu tuyển dụng ứng viên về An ninh thông tin cao nhất vì đặc thù ngành này yêu cầu tính bảo mật cao. Chủ yếu họ có nhu cầu tuyển dụng cấp bậc trưởng phòng, người Việt Nam, với mức lương dao động từ 3.000 đến 5.000 USD.

3.Trên hệ thống CareerBuilder, 1 tập đoàn lớn của Việt Nam đang đăng tuyển vị trí Giám đốc An toàn thông tin và hệ thống đã khá lâu. Vị trí tuyển dụng này đã đăng ba th.á.n.g rồi mà không tìm được người.

Đây là công việc có mức lương 340 triệu/tháng tại VN mà ít ai chịu ứng tuyển

Yêu cầu cho vị trí Giám đốc An toàn thông tin và hệ thống mà 1 tập đoàn lớn tại VN đang tuyển.

Vì sao không ai ứng tuyển?

Rất nhiều lý do. Nhìn vào loạt yêu cầu rất cao của đơn vị này thì ở Việt Nam rất khó tìm được người như thế: có kinh nghiệm làm việc ít nhất 5 năm, có kinh nghiệm làm việc tại công ty có yếu tố nước ngoài, bắt buộc phải có bằng cấp quốc tế, khả năng giao tiếp tốt, tiếng Anh lưu loát.

Một trong những yêu cầu bằng cấp mà tập đoàn chịu chi tới hơn 300triệu cho vị trí này đưa ra là ứng viên phải có chứng chỉ CISSP. Trong khi đó, Việt Nam đang có chưa đầy 40 người có chứng chỉ này.

“Thậm chí, chúng tôi phải mở rộng mạng lưới tìm kiếm ứng viên là các du học sinh Việt Nam ở nước ngoài. Có những ứng viên đáp ứng yêu cầu nhưng họ lại chưa có nhu cầu về nước làm việc mà thích ở lại nước ngoài để làm nghiên cứu”.

Không chỉ có ngành tài chính, một vài tập đoàn lớn ở Việt Nam cũng đang khát nhân sự cấp cao về công nghệ thông tin nhưng tuyển mãi chưa có người đủ tiêu chuẩn.

Ngoài ra còn có một số ngành nghề thuộc bậc lương khủng tại Việt Nam, trên 100triệu/th.á.n.g là:

1. CEO của khách sạn (210 – 320 triệu đồng)

Lương của 1 nhân viên cao cấp ngành khách sạn cũng vô cùng khủng. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, hiện trong nước có khoảng 5.000 khách sạn 3-5 sao nhưng hầu hết các khách sạn đình đám nhất, nằm ở vị trí đẹp nhất đều phải thuê công ty nước ngoài quản lý. Với 10.000-15.000 USD/th.á.n.g (tương đương 210-320 triệu đồng/th.á.n.g) là mức lương trung bình của CEO người nước ngoài của một khách sạn cao cấp tại Việt Nam.

2. CEO ngân hàng (trên 100 triệu)

Nếu nói lương của nhân viên NH cao thì có phần hơi khập khiễng nhưng nếu nói lương của sếp ngân hàng cao thì không sai 1 chút nào. Đã có một khảo sát về tình hình lương của các CEO ngân hàng, trong đó “khủng” nhất là lương của một CEO ngân hàng thương mại cổ phần nằm trong top 10 tới 1 triệu USD/năm, tức hơn 20 tỷ đồng. Một số CEO ở các ngân hàng lớn hưởng lương từ 4,8 – 7 tỷ đồng/năm, còn các CEO khác cũng thu nhập trên dưới 2 tỷ đồng mỗi năm. Và có Tổng giám đốc ngân hàng lương 6 – 7 tỷ đồng/năm là chia sẻ của một sếp ngân hàng ở TP HCM khi cổ đông chất vấn về mức thù lao của Hội đồng quản trị tại ĐHCĐ thường niên 2014 của ngân hàng này tổ chức.

3. Quản lý nhân sự (Có thể lên tới 120triệu/th.á.n.g)

Hiện nay, một sinh viên mới ra trường làm ngành nhân sự có thể tìm được việc làm với mức lương tối thiểu 5-7 triệu đồng/th.á.n.g, cấp trưởng phòng được trả hơn 1.000 USD/th.á.n.g và các vị trí giám đốc nhân sự có thể có thu nhập từ 3.000 USD/th.á.n.g trở lên.

Thậm chí những tập đoàn lớn của nước ngoài đang trả lương 6.000 USD/th.á.n.g cho vị trí này tại Việt Nam. Điều này cho thấy, nghề nhân sự đã xác lập được vị trí quan trọng không thể thiếu cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Theo webtretho.com

Nguồn:http://www.webtretho.com/forum/f4646/day-la-cong-viec-co-muc-luong-340-trieu-thang-tai-vn-ma-it-ai-chiu-ung-tuyen-2537037/
Loading...
việc làm tiếng trung