Dân mạng ‘quỳ lạy’ cô gái Sài Gòn rang cơm cho cả cải thảo, nhão nhoét chẳng khác gì cám lợn

Ai cũng cho rằng, rang cơm là việc dễ dàng nhất trên đời. Vì thế, rang cơm mà như cám lợn như cô gái Sài Gòn này khiến dân mạng nào cũng 'quỳ lạy'.

Mới đây, một cô gái tên L.N ở thành phố Hồ Chí Minh đã đăng tải câu chuyện rang cơm vụng thối vụng nát của chính mình: “Tôi không hiểu là tôi đang làm cái món cơm rang theo cách nào nữa. Rõ ràng là cơm đang khô, tôi cho trứng vào nó lại ướt nhẹp, lại ngồi rang 20 phút nữa mới khô. Ôi xong tôi lại tiếp tục cho cải thảo vào.

Ôi, cơm rang lại tiếp tục ướt như không bao giờ được ướt. Sau một hồi rang tiếp 20 phút, tôi lại cho nấm kim châm vào và cuối cùng nó không chịu khô. Nó không chịu khô và ăn thì không ra cái gì hết.

Ngồi bệt dưới nền nhà cả tiếng đồng hồ. Tưởng tượng về món cơm rang sang chảnh vào cái lúc mà cơn đói đang dâng trào. Rồi kết quả là nhão nhoét ra, không được miếng nào và nhịn đói đến sáng mai luôn. Không bao giờ tôi thấy tôi vô dụng như bây giờ mọi người ạ”.

Cơm rang cho cả cải thảo, nhão nhoét chẳng khác gì cám lợn của cô gái Sài thành

Chuyện rang cơm nhão nhoét của cô gái Sài thành đã hút gần 1 ngàn like của dân mạng chỉ sau ít giờ đăng tải. Nhiều người trẻ tuổi hết hồn khi nhìn bát cơm rang của cô gái trên.

T.T nói: “Với kinh nghiệm gần 20 năm ăn cơm rang của tao thì tốt nhất là rang cơm bằng mỡ, cơm giòn mà nhanh hơn dùng dầu. Thêm nữa là tao chưa thấy ai rang cơm bằng xoong, nồi như này cả”.

T.H cũng nhận xét: “Xào nấm kim châm với cải thảo rồi bỏ riêng ra ăn kèm. Vì nấm và cải thảo nước nhiều, càng xào càng ra nước không khô được đâu. Trứng thì bóp cùng với cơm, chiên lên sẽ đều và ngon hơn”.

Nhiều dân mạng nặng nề hơn nhận xét, đây không phải là cơm mà là cám heo, cháo chó. Nhưng rang cơm được như vậy đã bá đạo rồi nên họ thấy cô gái kia quá đảm đang.

P.N.L nói: “Cho toàn thứ nhiều nước nó chả nhão nhoét ra như cám heo. Muốn rang với trứng ngon thì mình đập trứng vào cơm lúc chưa rang trộn đều lên. Đến lúc rang xong cơm không bị vón cục với trứng mà tơi từng hạt màu vàng nhé”.

“Giờ tao mới biết còn có đứa tệ hơn tao. Tao rất tệ trong việc nấu nướng nhưng tao còn biết cho trứng vào ran trước rồi mới cho cơm vào để cơm không bị ướt”, N.S bình luận.

Nhiều dân mạng khác vào khẳng định, cô gái trên nên chịu khó học nấu nướng đi. Bởi nếu sau lấy chồng mà vẫn nấu ăn vụng như thế này thì sẽ cực khổ.

Minh Anh/Em Đẹp