Câu chuyện về người mẹ lần đầu tập sử dụng điện thoại thông minh khiến dân mạng thích thú

Ngày đăng: 31/07/2017

Câu chuyện về người mẹ lần đầu tập sử dụng điện thoại thông minh đang khiến dân mạng thích thú vì quá dễ thương.

Trong thời đại công nghệ, đa phần các bạn trẻ ngày nay trong tay ai cũng có một cái smartphone dùng để lướt web, tham gia mạng xã hội, selfie sống ảo thì đa số các bậc phụ huynh, những người lớn có vẻ ngần ngại trong việc tiếp xúc với thiết bị công nghệ hiện đại như này.

Câu chuyện về người mẹ lần đầu tập sử dụng điện thoại thông minh khiến dân mạng thích thú

Câu chuyện về người mẹ lần đầu tập sử dụng điện thoại thông minh thu hút sự chú ý từ phía dân mạng.

Cô gái chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng xã hội như sau:

“Người ta nói ‘bạn đừng bao giờ thấy khó chịu khi bạn chỉ ba mẹ bạn cách xài điện thoại, vì họ là người từng chỉ bạn, không chỉ cách xài điện thoại, mà chỉ bạn cách đối xử với mọi người’.

Đây là mẹ mình các bạn ạ. Càng nghĩ mình càng thương mẹ, chưa bao giờ mà mẹ mình chịu mua điện thoại xịn cho bản thân, toàn là mua cho mình thôi.

Mẹ mình là giáo viên, bà chịu khổ nhiều lắm, năm ba mình bị tai nạn mẹ mình phải nuôi ba tận 4, 5 năm, càng ngày càng tiều tụy, và mẹ chỉ mới về hưu đầu tháng 6 này thôi. Nói chung là về hưu mẹ mình được đi du lịch chơi cho khuây khỏa…

Cho đến hôm qua mẹ mình về Sài Gòn đi khám bệnh. Anh mình mua cho điện thoại xịn, anh mình chỉ lên zalo các kiểu thế là mẹ kết bạn với mình, còn ghi ‘kết bạn với mẹ nhé’, mình thấy vui lắm.

Hôm nay mẹ mình về, mẹ kêu dọn cơm, mình dọn xong mẹ chẳng thèm ăn, cứ ngồi mò mẫm điện thoại. Rồi mình phải xạo mẹ là điện thoại sắp hết pin rồi, cắm sạc rồi ăn cơm đi mẹ. Vậy là mẹ mình mới chịu đi ăn.

Nay mẹ ăn nhanh lắm, kiểu ăn không thèm để ý tới mấy món mình nấu có ngon không, có mặn không, lùa lùa rồi bảo mình dọn xuống. Thế là mẹ nằm bấm điện thoại từ nãy tới giờ các bạn ạ…

Mẹ mình đang học viết telex đấy. Lâu lâu quay qua hỏi dấu huyền sao mẹ quên rồi, nghe thương lắm. Hôm nay mẹ mình không cho mình đi chơi luôn. Lí do vì mình phải ở nhà chỉ mẹ xài điện thoại. Thôi mình viết tới đây thôi. Mẹ lại kêu nữa rồi…”.

Người mẹ này háo hức đến nỗi quên ăn quên ngủ, suốt ngày ôm điện thoại để học những thứ mới mẻ trong đó, thậm chí bà còn bắt con gái không được đi chơi, ở nhà dạy cho bà từng bước sử dụng.

Câu chuyện về người mẹ lần đầu tập sử dụng điện thoại thông minh khiến dân mạng thích thú

Hình ảnh người mẹ chăm chú tập sử dụng smartphone.

Ngay sau khi đăng tải câu chuyện của cô gái đã nhận được nhiều lượt bình luận, chia sẻ từ cư dân mạng. Nhiều người còn chia sẻ về những tình huống mình đã từng trải qua khi cùng bố mẹ trải nghiệm smartphone.

“Còn đây là bố mình. Mới biết dùng ‘sờ-mát-phôn’ thôi. Mới đầu mình lập facebook với zalo cho thì bảo không thích dùng, ấy vậy mà mình cứ chỉ dần, chỉ dần. Giờ thì cũng lướt suốt ngày”, một tài khoản mạng bình luận.

“Mình nói chứ, má mình năm nay hơn 60 rồi lại dân buôn bán nên không tiếp xúc máy tính, mỗi lần chỉ má mình xài điện thoại, ipad, máy tính, mình vui dữ lắm, chỉ má mình nhắn tin được mừng dữ lắm, cảm giác lúc đó vui sướng, đáng lẽ giải nobel năm nay phải trao cho mình vì cống hiến ahihi”, một nickname khác hài hước chia sẻ về câu chuyện của mình.

Vậy là từ một mẩu chuyện nhỏ trên mạng xã hội đã giúp chúng ta nhận ra rằng, thật sự chẳng phải là cha mẹ không cần dùng điện thoại thông minh như họ nói đâu, chỉ là chúng ta chưa thật sự quan tâm và chỉ họ dùng thôi.

Và đôi lúc khi hướng dẫn cha mẹ dùng thiết bị công nghệ lại giúp chúng ta gần gũi, tình cảm hơn với những người thân trong gia đình của mình. Bạn đừng bao giờ thấy khó chịu khi bạn chỉ ba mẹ bạn cách xài điện thoại, vì họ là người từng chỉ bạn, không chỉ cách xài điện thoại, mà chỉ bạn cách đối xử với mọi người.

Theo Phụ Nữ Today

Loading...
việc làm tiếng trung