[NÓNG] Bị đại lý vé máy bay ‘chặt chém’ 12 triệu tiền vé – Mọi người nhớ cẩn thận chiêu này

Ngày đăng: 19/07/2017

Vợ chồng tôi mua vé máy bay khứ hồi bay ngày 17-7. Tuy nhiên, vì có công việc đột xuất của gia đình ở bên Mỹ nên tôi phải thay đổi lịch bay vào ngày 7-7 và kết quả cay đắng. Các mẹ hãy cẩn thận, đừng bao giờ phí tiền NGU như em:

1. Phí đổi vé không thể nào chấp nhận được

Do không nhớ địa chỉ chính xác của phòng vé chính thức Hãng E** trên đường Tôn Đức Thắng (TP.HCM), ngày 5-7 tôi vào mạng và thấy một trang web có logo của Hãng E**. Tôi gọi vào số điện thoại trên trang web thì được hướng dẫn đến địa chỉ 173 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 để thực hiện việc đổi ngày.

Khi tới đây, thấy văn phòng nhỏ xíu chỉ có vài nhân viên, tôi mới thắc mắc phòng vé ở Tôn Đức Thắng sao lại chuyển về đây, nhân viên giải thích là do văn phòng ở đó đang sửa chữa. Rồi họ yêu cầu tôi phải nộp thêm 270 USD – phí đổi giờ bay cho mỗi vé, tổng cộng hai vé là 540 USD (khoảng 12 triệu đồng).

Tôi có kể chuyện này với một người chị và than phiền phí đổi vé quá cao. Bất ngờ, chị cho biết văn phòng chính thức của E** tại đường Tôn Đức Thắng vẫn hoạt động chứ không đóng cửa sửa chữa gì hết. Tôi vội gọi lên phòng vé đường Tôn Đức Thắng thì phòng vé ở đây cho biết Eva chỉ thu 90 USD/vé cho chi phí đổi vé cuối tuần chứ không phải 270 USD/vé như số tiền tôi đã trả.

Bên văn phòng chính thức của E** khuyên tôi nên đến chỗ đại lý vừa đổi vé cho tôi để đòi lại tiền thu vượt đó. Tôi làm theo nhưng phòng vé trên đường Nguyễn Thị Minh Khai không chịu trả lại tiền. Tôi thấy cách thu phí của họ cao gấp ba lần phí chính thức là “chặt chém” quá mức, đó là chưa kể cách họ bịa chuyện tổng đại lý của E** đang sửa chữa để lừa hành khách. Thật khó chấp nhận.

2. Sự khác biệt về phí đổi vé giữa chính hãng và cấp đại lý

Cái này không phải ai cũng biết, nên các mẹ cập nhật thông tin tránh bị đại lý máy bay cấp 1,2 này nọ hớt tiền:

_Đây là kinh nghiệm từ 1 người anh khác: Trước đó vào tháng 4-2017, anh Đức, chủ một doanh nghiệp tư nhân tại TP.HCM, cho biết cũng có đặt vé máy bay của Hãng E** đi Mỹ qua đại lý vé ở 173 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1.

Do có việc gấp, anh Đức hủy vé thì đại lý này tính phí hủy vé là 350 USD. Thấy quá cao, anh tìm hiểu qua chính Hãng E** thì phát hiện trong tuần đầu nếu hủy vé không tính phí. Tìm hiểu thêm, anh Đức biết được đại lý mà anh mua vé là đại lý cấp 2 của một đại lý cấp 1 ở quận 1. Đại lý cấp 1 này báo phí hủy vé là 100 USD.

3. Lời giải thích phí đổi vé qua đại lý

Theo phản ánh của người tiêu dùng thì báo chí cũng đến tìm hiểu về việc thu phí chênh lệch quá lớn (gấp ba lần so với phí từ đại lý chính thức của hãng). Sự việc được hỏi và nhân viên tại các đại lý giải thích kiểu chống chế như sau:
+Nhân viên cho biết có thu phí hai vé máy bay của hành khách với số tiền là phí thu “xin chỗ” và phí đại lý phải trả cho một bên khác vì nơi đây chỉ là đại lý cấp 2. (Tuy nhiên, đại lý này không trả lời cụ thể chi phí để “xin chỗ” được thực hiện như thế nào.)

+Thậm chí nhân viên trả lời: “Không có văn bản pháp luật nào yêu cầu đại lý phải có mức sàn hay mức trần như thế nào cả”.

4. Nhưng thực tế, cần cẩn thận với các quy tắc sau:

_Theo đại diện phòng vé chính thức của Hãng E** và cũng giống nhiều hãng khác, việc đổi hoặc hoàn trả vé phải căn cứ điều kiện của vé. Thông thường đổi đồng giá vé sẽ được miễn phí. Có những trường hợp đổi vé bị lệch giá, buộc phải làm lại vé đó nên phải thu phí đổi vé.

_ Có sự chênh lệch mức phí ở các cấp đại lý. Thậm chí có chênh lệch về thời gian đổi. Ví dụ như theo hãng E** ở trên thì đối với phí đổi vào cuối tuần là tầm 90 USD/vé.

_ Mỗi đại lý lại tách biệt quản lý, đừng mong là đổi phí bị thừa sẽ được trả lại. Nếu đến đổi vé không phải là văn phòng chính của hãng nên hãng không nắm rõ quy trình làm việc và không thể can thiệp.

_ Nhiều đại lý máy bay làm trang web y chang của hãng, khách hàng không để ý sẽ nhầm tưởng là của hãng. Do đó, ai đi máy bay nên tìm hiểu kỹ mức giá, chi phí của tổng đại lý để tránh bị hớ với mức phí chênh lệch quá cao của các đại lý vé máy bay.

Theo webtretho.com

Nguồn:http://www.webtretho.com/forum/f241/can-than-khi-mua-ve-may-bay-o-dai-ly-em-bi-chat-chem-ca-hon-10-trieu-khi-doi-ngay-bay-2521272/
Loading...
việc làm tiếng trung