Bạn đã biết Sài Gòn có món vịt lộn, cút lộn bọc khoai môn ngon rơi rụng chưa?

Trứng lộn bọc khoai môn chiên giòn tan, lại chấm với thứ nước chấm đặc sánh ngon bá cháy luôn nhé!

Nhắc đến trứng lộn như vịt lộn, cút lộn… thì chắc hẳn ai cũng biết và cũng từng ăn ít nhất một lần trong đời rồi. Thế nhưng, cũng được làm từ những hột vịt lộn, cút lộn nhưng ở Sài Gòn lại có món vịt lộn và cút lộn bọc khoai môn chiên giòn rụm cực lạ miệng.

Cùng khám phá xem món ăn này có gì hấp dẫn nhé!

Tuy không quá mới lạ nhưng không phải ai ở Sài Gòn cũng từng được ăn thử món này. Hiện tại, không có nhiều nơi bán trứng lộn bọc khoai môn và đa số những người từng được ăn thường sẽ nhắc đến quán ăn vặt ở Hẻm Hồ Bá Kiện tại Quận 10.

Quán bán rất nhiều đồ ăn vặt, thế nhưng “nổi” nhất và được nhiều người yêu thích nhất thì chính là món hột vịt lộn, cút lộn bọc khoai môn chiên giòn.

Hột vịt lộn, cút lộn sau khi luộc chín sẽ được lột sạch vỏ, sau đó bọc một lớp khoai môn rồi mang chiên giòn lên.

Trứng vừa chiên xong nóng hổi, lớp vỏ khoai môn vàng ươm, giòn rụm. Khoai môn bùi bùi béo béo ăn với trứng lộn rất hợp.

Khác với trứng lộn luộc rồi đập vào bát, vì phải luộc chín, đập ra rồi mới bọc bột khoai môn và chiên lên nên ăn món này sẽ cảm thấy trứng hơi khô một chút so với thông thường. Bên cạnh đó, nếu không phải người thích đồ chiên rán thì món này có thể sẽ khiến bạn cảm thấy hơi dầu mỡ và hơi ngấy.

Bù lại, phần nước chấm “thần thánh” được pha sền sệt theo công thức đặc chế của riêng quán, hương vị rất vừa miệng, chua ngọt vừa đủ nên ăn trứng sẽ bớt khô và ngấy. Nhiều vị khách chia sẻ rằng, nước chấm là thứ vô cùng quan trọng khiến món ăn này trở nên hấp dẫn như vậy.

Trứng ngon nhất khi vừa được chiên xong còn nóng hổi. Thường quán sẽ chiên sơ trước rồi khi có khách mới chiên lại cho nóng, phần vỏ khoai môn vàng lên là vừa vặn.

Mỗi hột vịt lộn bọc khoai môn như vậy có giá 13k, còn cút lộn bọc khoai môn có giá 20k cho 5 quả. Vào những ngày đông, quán bán có khi lên tới mấy trăm trứng mỗi ngày.

Một điểm trừ nho nhỏ là quán rất ít chỗ để xe, lại ngồi ngay ngã 3 nên giờ tan tầm thường bị kẹt xe và khói bụi hơi khó chịu. Vì thế, các bạn nên lựa giờ hợp lý, tránh những lúc đông xe để đi ăn được thoải mái hơn nhé!

Hột vịt lộn khoai môn

Địa chỉ: 130/20 Hồ Bá Kiện, Quận 10, TP. HCM

Thời gian mở cửa: 13h30 – 23h

Giá cả: 13 – 20k

NGỌC ÁNH, CLIP: MUTEX, THEO TRÍ THỨC TRẺ

 

Nguồn: http://kenh14.vn/ban-da-biet-sai-gon-co-mon-vit-lon-cut-lon-boc-khoai-mon-ngon-roi-rung-chua-20180102102955935.chn

 

Loading...